Bức tranh 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử' được đấu giá 500 triệu

Một nữ doanh nhân sinh năm 1990 trả giá 500 triệu đồng để sở hữu bức họa tri ân 64 liệt sĩ hy sinh vì bảo vệ đảo Gạc Ma ngày 14.3.1988. Đến ngày 24.7, buổi đấu giá bức họa Gạc Ma - Vòng tròn bất tử mới diễn ra ở TP HCM. Đây cũng là lần đầu tiên một bức họa được đấu giá online như kiểu đấu giá trên Ebay. Tuy vậy, theo ban tổ chức, đến thời điểm này nhiều cá nhân và đơn vị đang gửi mức đấu giá trước cho ban tổ chức, bày tỏ mong muốn sở hữu tác phẩm của họa sĩ Bùi Lệ Trang.
Trước đó, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Ủy viên thường trực HĐTS Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm TP. Hồ Chí Minh thay mặt Chùa Vĩnh Nghiêm và các tăng ni phật tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đấu giá bức tranh 400 triệu đồng với mong muốn tặng bức tranh này cho toàn thể dân tộc Việt Nam đã tạo nên một nguồn cảm hứng và sự ngạc nhiên xúc cảm lan truyền cho tất cả mọi người.
Việc đấu giá bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử đã tạo ra một cuộc tranh luận đa chiều xung quanh vấn đề này.
Gac Ma - Vong tron bat tu
Bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử mang đấu giá đã nhận được sự ủng hộ của mọi người
Đặc biệt, trước câu hỏi: Đã là thầy tu, là Thầy trụ trì vì sao lại đấu giá bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử với mức giá cao như vậy? Thầy là nhà tu thì lấy đâu ra tiền để đấu giá? Thượng Tọa Thích Thanh Phong đã cho biết: "Đi tu kia cũng có năm bảy đường!”. Tôi đi tu để tâm hồn thanh khiết để sáng suốt giúp đời, giúp dân được nhiều hơn... Tôi là vị Thượng Tọa, không có tiền, nhưng tôi có tâm và tấm lòng, tôi đại diện kêu gọi phật tử cùng tham gia đấu giá bức tranh ý nghĩa này. Tôi đã cùng tăng ni phật tử đi trực tiếp tổ chức nhiều lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các Liệt sĩ hy sinh ở Trường Sơn, Phú Quốc, Côn Đảo, Cô Lin, Len Đao… tôi đã từng đến Trường Sa xây chùa tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma… và đã làm rất nhiều việc góp phần bảo vệ biển đảo Việt Nam".
Thượng Tọa Thích Thanh Phong khẳng định: “Tôi thiết nghĩ lòng yêu nước thương dân không phải là một đặc quyền của bất kỳ ai. Dù rằng yêu nước thời này không phải ai cũng có, và không phải ai cũng sẵn lòng yêu nước vô điều kiện! ".
Gac Ma - Vong tron bat tu
Nữ doanh nhân trẻ người Việt gốc Hoa Yên Hồng Ngọc
Nhưng ngay sau khi Thượng tọa Thích Thanh Phong trả giá 400 triệu đồng thì một nữ doanh nhân trẻ người Việt gốc Hoa có tên Yên Hồng Ngọc (TP.HCM) đã đồng ý trả giá bức tranh với số tiền 500 triệu đồng để ủng hộ các chiến sĩ Gạc Ma. TP. HCM) đấu giá bức tranh 500 triệu đồng để ủng hộ các gia đình liệt sĩ Gạc Ma. Nữ doanh nhân trẻ mong muốn tặng bức tranh này cho Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nhân dịp Quốc Khánh Mỹ 4.7.2015. Tuy nhiên, theo ban tổ chức, phiên đấu giá cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 24.7 tới.
Như vậy, kể từ khi công bố cuộc đấu giá bức tranh này, ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người ở các thành phần dân tộc khác nhau nhưng đều có chung một mong muốn đồng hành cùng họa sĩ Bùi Lệ Trang bày tỏ niềm yêu nước, tri ân 64 liệt sĩ đã hy sinh trong sự kiện đảo Gạc Ma vào ngày 14.3.1988, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27.7 sắp tới.
M.K

Hiện tại, bức tranh “Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử” đang được trưng bày ở Chùa Vĩnh Nghiêm 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Q.3 TP. HCM. Theo kế hoạch, số tiền thu được sau cuộc đấu giá sẽ được Thiếu tướng Lê Mã Lương trực tiếp đi cùng với đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân trao cho 64 gia đình liệt sĩ. Bên cạnh đó, người đấu giá thành công sẽ được Ban Tổ Chức mời tham gia trong chuyến đi này tới cũng như tham gia chuyến thăm các đảo Trường Sa sắp tới.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.