Cánh diều 2017: ‘Cô Ba Sài Gòn’ lên ngôi; Nhã Phương nghẹn ngào nhận giải

Nhã Phương khóc nghẹn nhận giải - Ảnh: T.V (ghép)
Giải "Cánh diều 2017" đã khép lại vào tối 15.4 với chiến thắng thuộc về bộ phim điện ảnh "Cô Ba Sài Gòn" của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Nữ diễn viên Nhã Phương cũng nghẹn ngào bật khóc khi bước lên nhận giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất"

Lễ trao giải Cánh diều 2017 diễn ra vào tối 15.4 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là giải thường niên do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tập thể cho sự phát triển của điện ảnh nước nhà.

Tham dự Cánh diều 2017 có 16 phim truyền hình, 13 phim hoạt hình, 34 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 32 phim ngắn và 4 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh sản xuất năm 2017.

Khai mạc Lễ trao giải Cánh diều 2017 - Ảnh: Chụp màn hình

Trước khi công bố các hạng mục giải thưởng, BTC đã dành thời gian tôn vinh nhà quay phim, NSND Nguyễn Đăng Bảy và nhà quay phim, NSND Trần Thế Dân vì đã dành cả cuộc đời của mình cống hiến cho nền điện ảnh Việt Nam bằng những tác phẩm điện ảnh kinh điển có giá trị về nội dung và nghê thuật.

Giải Cánh diều vàng cho hạng mục Phim điện ảnh là một trong những nội dung được cạnh tranh quyết nhất. 13 phim tranh Cánh diều vàng 2017 gồm: Bạn gái tôi là sếp, Giấc mơ Mỹ, Em chưa 18, Mẹ chồng, Cô gái đến từ hôm qua, Ở đây có nắng, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Sắc đẹp ngàn cân, Ngày mai Mai cưới, Đảo của dân ngụ cư, Cô Ba Sài Gòn, Yêu đi đừng sợ, Dạ cổ hoài lang.

Bộ phim Cô Ba Sài Gòn của NSX Ngô Thanh Vân (đạo diễn Kay Nguyễn, Lộc Trần) đã vượt qua hai đề cử Em chưa 18Cô gái đến từ hôm qua để giành giải Cánh diều vàng 2017 hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc của năm

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Vương Duy Biên trao giải Cánh diều vàng cho phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn - Ảnh: Chụp màn hình

Giải Cánh diều bạc được trao cho hai bộ phim Em chưa 18 Cô gái đến từ hôm qua.

NSND Đào Bá Sơn, NSND Minh Châu công bố các hạng mục "Nam/ Nữ diễn viên xuất sắc" - Ảnh: Chụp màn hình

Hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất đã được trao cho Nhã Phương. Lên nhận giải thưởng, nữ diễn viên xúc động nghẹn ngào gửi lời cảm ơn cố đạo diễn Stephane Gauger –người đã trao cho cô vai diễn để đời trong bộ phim Yêu đi đừng sợ.

Nhã Phương nghẹn ngào trên sân khấu lễ trao giải Cánh diều vàng. Cô đoạt giải nhờ vai nữ chính trong phim Yêu đi đừng sợ - Ảnh: Chụp màn hình

"Đối với Phương, giải thưởng này ở thời điểm này giống như một chiếc phao cứu sinh, giúp Phương có thêm động lực theo đuổi con đường nghệ thuật" – Nhã Phương chia sẻ khi nhận giải.

Video Nhã Phương nghẹn ngào phát biểu khi nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc:

Trong đó Kiều Minh Tuấn cũng vượt qua Ngô Kiến Huy để đem về cho mình giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc của năm. Tuy nhiên Kiều Minh Tuấn không có mặt trong buổi lễ trao giải này.

Kiều Minh Tuấn trong đề cử của BTC - Ảnh: Chụp màn hình

DANH SÁCH GIẢI THƯỞNG CÁNH DIỀU 2017

- Biên kịch xuất sắc phim truyện điện ảnh: phim Cô Ba Sài Gòn.

- Đạo diễn xuất sắc phim truyện điện ảnh: Lê Thanh Sơn phim Em chưa 18.

- Quay phim xuất sắc phim truyện điện ảnh: Lý Thái Dũng phim Đảo của dân ngụ cư.

- Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim truyện điện ảnh: Trịnh Thiên Thanh phim Yêu đi đừng sợ.

- Âm nhạc xuất sắc phim truyện điện ảnh: Đức Trí phim Dạ cổ hoài lang.

- Âm thanh xuất sắc phim truyện điện ảnh: Võ Trung Nhân – Nguyễn Trọng Thanh phim Ngày mai Mai cưới.

- Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh: Kiều Minh Tuấn, vai Hoàng phim Em chưa 18.

- Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh: Nhan Phúc Vinh phim Đảo của dân ngụ cư.

- Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh: Midu phim Mẹ chồng.

- Diễn viên triển vọng phim truyện điện ảnh xuất sắc: Hà My vai Tiểu Li, phim Cô gái đến từ hôm qua.

Tiểu Vũ - Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.