Các nghệ sĩ chia sẻ nỗi đau với những phụ nữ bị bạo hành, xâm hại tình dục nhân ngày 8.3

Dàn sao tham gia chương trình nghệ thuật ủng hộ phụ nữ bị bạo hành, xâm hại
Vào ngày 8.3 tới đây, nhiều gương mặt tên tuổi như ca sĩ Thái Thùy Linh, Quán quân Sao Mai Huyền Trang, Hoa khôi Vũ Hương Giang, Quán quân Người mẫu Quý bà Trần Hiền, bé Trịnh Nhật Minh The Voice Kids... tham gia chương trình nghệ thuật "Love Women – Phụ nữ là để yêu thương" hướng đến những nạn nhân của bạo hành, xâm hại tình dục.

Vào tối 8.3, tại sân khấu ngoài trời Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật Love Women với chủ đề Phụ nữ là để yêu thương. Chia sẻ về lý do tham dự chương trình này quán quân Người mẫu quý bà Việt Nam 2018 Trần Hiền cho biết chị rất quan tâm tới phụ nữ và trẻ em, đặc biệt không thể bỏ qua vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực với phụ nữ. "Thực tế thời gian qua, đã có nhiều vụ việc thương tâm, một số vụ được đưa lên trước công luận nhưng còn nhiều trẻ em bị xâm hại vẫn âm thầm chịu đựng do thiếu hiểu biết và yếu thế."

Bên cạnh đấy, chị cũng cho biết thêm chị từng là nạn nhân của việc bạo hành về tinh thần, nó còn đau đớn hơn vạn lần việc bị đánh đập. Nhìn vẻ ngoài tươi trẻ, tự tin và luôn truyền cảm hứng sống lạc quan cho những người xung quanh, ít ai biết được, chị Trần Hiền đã trải qua những ngày tháng khó khăn, buồn khổ. Chị cho rằng bản thân: "Luôn sống tích cực, độc lập và tự chủ, đừng dựa dẫm người khác, đừng làm gì vượt quá giới hạn bản thân. Có thể nói đó là bí quyết để có vóc dáng chuẩn và sự tươi tắn dù tuổi tôi không còn quá trẻ" – chị Trần Hiền cho hay, đồng thời bày tỏ mong muốn, những điều mình chia sẻ hữu ích, truyền cảm hứng sống lạc quan, tích cực tới chị em phụ nữ nhân ngày 8.3.

Dàn sao tham dự chương trình Love Women – Phụ nữ là để yêu thương được tổ chức vào tối 8.3 tại Hà Nội

Chia sẻ về chương trình "Love Women – Phụ nữ là để yêu thương", đạo diễn Huy Lio cho biết anh đã thức trắng đêm khi đọc những bài viết về vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại. Anh thực sự bị ám ảnh với suy nghĩ về việc cô gái đó đã phải trải qua nỗi sợ hãi tột cùng và đau đớn đến thế nào khi bị những kẻ cầm thú kia hành hạ, cưỡng bức trước khi chúng ra tay sát hại, cướp đi mạng sống.

Đạo diễn Lio Huy

"Nhiều người vẫn nói rằng “Phụ nữ là để yêu thương”, thế nhưng có thật là như thế không? Hàng ngày chúng ta vẫn được nghe không ít những tin tức về việc những người phụ nữ bị bạo hành, bị xâm hại… trên các phương tiện báo chí và truyền thông hay mạng xã hội. Tuy nhiên con số đó mới chỉ là số ít của những vụ việc nổi cộm được đưa ra ánh sáng. Chắc hẳn ở đâu đó sẽ có những câu chuyện đau lòng có thể vẫn chưa được nói ra vì những lý do khác nhau. Điều đó thôi thúc tôi thực hiện một chương trình góp phần kêu gọi cộng đồng quan tâm hơn nữa đến vấn đề này, đồng thời cũng là để gửi một lời chúc tốt đẹp nhất của một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3”, đạo diễn Huy Lio nói.

Chương trình sẽ có các màn trình diễn ca nhạc, múa, thời trang... và giao lưu, kêu gọi quyên góp thiện nguyện để ủng hộ, tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em bị bạo hành, xâm hại.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.