Ca sĩ Hồng Hạnh: Xúc cảm với 'Thư tình gửi một người' giữa sương khói Đà Lạt

Khi nhận lời mời tham gia chương trình đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Đà Lạt, nữ ca sĩ Hồng Hạnh đã có những cảm xúc của riêng mình, cùng với tâm trạng hồi hộp chờ đợi...

Nữ ca sĩ Hồng Hạnh cho biết, đây không phải là lần đầu tiên chị hát nhạc Trịnh Công Sơn. Hơn 20 năm về trước, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng đã mời chị làm một album riêng về nhạc Trịnh. Đó là những kỷ niệm khó quên trong đời của Hồng Hạnh. “Hồi đó tôi còn rất trẻ, tôi đã hát nhạc Trịnh bằng một giọng ca vô cùng trong trẻo, bằng một cảm xúc tinh khôi, đến bây giờ nghe lại tôi vẫn còn thích và mỗi lần nghe là từng kỷ niệm cũ của anh Sơn ùa về, đến tận bây giờ, dù mấy chục năm trôi qua, nhưng cuộn băng nhạc Trịnh Công Sơn do tôi hát tôi vẫn còn giữ mãi như một kỷ vật”- ca sĩ Hồng Hạnh chia sẻ đầy cảm xúc.

Ca sĩ Hồng Hạnh và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hơn 20 năm về trước

Lần trở lại này với đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề Thư tình gửi một người, ca sĩ Hồng Hạnh mang theo hai cảm xúc, cảm xúc cũ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì vẫn còn nguyên vẹn và cảm xúc mới được hát giữa một không gian sương khói lãng đãng của Đà Lạt lại dâng trào. Đà Lạt cũng là nơi từng in dấu chân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên từng con đường, từng góc phố mà ông đã đi qua. Đà Lạt cũng là nơi nảy sinh ra mối tình đẹp như mơ của chàng trai họ Trịnh với người con gái mang tên Dao Ánh, để rồi từ đó trái tim đa cảm lãng mạn của ông nắn nót viết hơn 300 bức thư tình ngọt ngào gửi cho người yêu. Những bức thư tình đó đến nay đã trở thành đề tài ho một đêm nhạc qui mô, hoành tráng nhất tại thành phố ngàn hoa.

Những bài hát nhạc Trịnh đầu tiên do ca sĩ Hồng Hạnh thực hiện

“Tôi được mời hát nhạc Trịnh ở nhiều nơi, bản thân tôi cũng từng tổ chức những đêm nhạc Trịnh ở phòng trà, nhưng lần này tham gia đêm nhạc Trịnh do Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên đứng ra tổ chức tại Đà Lạt tôi thấy đây là một chương trình quy mô và hoành tráng. Từ khâu chuẩn bị cho đến luyện tập đều được thực hiện một cách quá chu đáo. Những ngày đi tập vừa rồi, chỉ là tập thôi nhưng nhưng tôi thấy vô cùng hào hứng”, ca sĩ Hồng Hạnh nói.

Ca sĩ Hồng Hạnh cho rằng, nhạc Trịnh giàu cảm xúc, trữ tình và vô cùng lắng đọng, nhưng để chuyển tải đến người nghe một cách trọn vẹn và mang cái hồn cái chất của nhạc Trịnh là rất khó. Tuy nhiên khi biết được phần âm nhạc được chỉ đạo bởi nhạc sĩ Lê Quang nên chị vô cùng yên tâm. Nhận xét về đêm nhạc Trịnh ca sĩ Hồng Hạnh nói: “Xem qua phần danh mục chung các bài hát trong chương trình, tôi thấy việc tuyển chọn những ca khúc của Trịnh Công Sơn lần này là một sự sáng tạo, bởi gần như những bài hát đưa vào đêm nhạc đa số nằm trong Tình khúc da vàng của anh Trịnh Công Sơn. Anh Lê Quang đã rất chu đáo khi chọn một dàn hợp xướng cùng dàn nhạc dây phụ hoạ cho các ca sĩ trên sấn khấu. Điều này sẽ tăng thêm cảm xúc sâu lắng cho người hát và cả người nghe”.

Theo kịch bản của chương trình, trong đêm nhạc Thư tình gửi một người ca sĩ Hồng Hạnh sẽ xuất hiện khá nhiều trên sân khấu. Chỉ sẽ hát ở phần đầu, phần giữa và phần cuối. Với những kỷ niệm dạt dào tinh khôi nguyên vẹn của mình dành cho nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cùng với giọng ca ấm áp ngọt ngào nhưng đầy lửa của ca sĩ Hồng Hạnh, chắc chắn khán giả Đà Lạt, sẽ có một đêm tuyệt vời để nghe Hồng Hạnh hát bằng tâm cả tâm hồn của mình.

Thư tình gửi một người

Đêm nhạc "Thư tình gửi một người" sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 8.4.2017 tại Quảng trường Lâm Viên, phường 10, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình được dàn dựng gồm 3 phần: Tình muôn thuở, Thư tình gửi một người, Ca khúc da vàng với sự tham gia của các ca sĩ: Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Hồng Nhung, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, Mỹ Hạnh, Hồng Hạnh, Thái Hòa, Trọng Bắc, Hiền Thục, Nguyên Hà, Pha Lê...

Chương trình do Công ty cổ phần Dịch vụ và Giải trí Thanh Niên (thuộc Tập đoàn truyền thông Thanh Niên) phối hợp với Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng cùng gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thực hiện.

Tiểu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.