Ca khúc ‘hiếm’ của nhạc sĩ Lam Phương ra mắt khán giả Việt

Hoàng Hiệp tiết lộ ca khúc ít phổ biến của nhạc sĩ Lam Phương đến với người yêu nhạc
Trong số hơn 20 bài hát được ca sĩ Hoàng Hiệp và Phạm Quỳnh Anh chọn thể hiện trong dự án Lam Phương - The gift, ca khúc "Buồn" được xem là của hiếm bởi trước nay rất ít khán giả biết đến bài này của nhạc sĩ Lam Phương.

Ca sĩ Hoàng Hiệp tiết lộ ca khúc Buồn là một bản blues đặc trưng của nhạc sĩ Lam Phương, nằm trong số 10 bài hát có tên chỉ một chữ như Say, Lầm, Mơ... Ca khúc ra đời vào giai đoạn sáng tác có thể nói là buồn nhất của ông.

Bài hát này từng được ca sĩ Khánh Ly thu âm từ rất lâu nhưng đến nay chưa có ca sĩ nào thể hiện lại. Chính vì thế, đây được xem là một trong những bài hát ít được phổ biến của nhạc sĩ Lam Phương.

Ca sĩ Hoàng Hiệp

Ca sĩ Hoàng Hiệp cho biết điều khiến anh lựa chọn ca khúc này để đưa vào dự án chính là vì chất nhạc rất riêng mà nhạc sĩ Lam Phương gửi gắm trong bài hát. Ông đã dùng âm nhạc để kể về chính cuộc đời mình nhưng điều đáng nói là dù ở giai đoạn sáng tác buồn nhất, người nhạc sĩ vẫn cho khán giả thấy niềm hy vọng của mình.

Ca sĩ Hoàng Hiệp chia sẻ: "Đối với Hoàng Hiệp và Phạm Quỳnh Anh thì dự án này có một sự thuận lợi lớn nhất chính là sự hậu thuẫn của chính bác Lam Phương".

Hoàng Hiệp và nhạc sĩ Lam Phương

Trong những ngày ghi hình dự án Lam Phương - The gift và kể cả khi từng ca khúc lần lượt lên sóng, nhạc sĩ Lam Phương vẫn theo dõi và đồng hành cùng ê kíp. Kể cả khi khán giả có những phản ứng trái chiều về cách thể hiện của Phạm Quỳnh Anh hay Hoàng Hiệp, ông vẫn động viên và khuyến khích sự sáng tạo của ca sĩ khi thể hiện bài hát của mình.

Ca khúc Buồn - Sáng tác Lam Phương:

Sơn Phạm - Ảnh NVCC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.