Bức ảnh ‘ngọn đuốc sống’ giành Giải thưởng World Press Photo 2018

Bức ảnh 'Cuộc khủng hoảng Venezuela' của NAG Ronaldo Schemidt - Ảnh: AFP
Hạng mục “Bức ảnh của năm” thuộc Giải thưởng World Press Photo 2018 danh giá đã được trao cho phóng viên ảnh người Venezuela tên là Ronaldo Schemidt khi anh ghi lại cảnh một học sinh trở thành “ngọn đuốc sống” trong một cuộc biểu tình ở Venezuela.

World Press Photo là giải thưởng thường niên lớn nhất và sáng giá nhất trong lĩnh vực báo ảnh quốc tế. Giải thưởng này còn được mệnh danh là "Oscar" của thế giới nhiếp ảnh.

Trong cuộc thi ảnh năm nay, BTC đã nhận được 73.044 tác phẩm ảnh do 4.548 nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh từ 125 nước gửi đến tham gia. Lễ trao giải vừa diễn ra hôm 13.4 tại Amsterdam, Hà Lan.

Bức ảnh xuất sắc nhất trong năm của Giải thưởng World Press Photo 2018 đã thuộc về Ronaldo Schemidt, sinh năm 1971, (người Venuzuela) hiện đang là phóng viên ảnh thường trú của hãng tin Pháp AFP tại Mexico.

Đó là bức ảnh có tựa đề “Cuộc khủng hoảng Venezuela” của nhiếp ảnh gia Ronaldo Schemidt được hội đồng giám khảo nhận xét là “đáng kinh ngạc” khi anh ghi lại cảnh một học sinh bị bắt lửa trong vụ xô xát với cảnh sát chống bạo động tại một cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, ở Caracas (Venezuela) vào ngày 3.5.2017. Bối cảnh khiến cho bức ảnh khiến trở nên rất đặc biệt.

Bức ảnh “Cuộc khủng hoảng Venezuela” của NAG Ronaldo Schemidt - Ảnh: AFP

Trả lời phóng viên AFP về hoàn cảnh ra đời của bức ảnh, Ronaldo Schemidt nói: "Vào thời điểm đó, tôi nhìn thấy những người biểu tình đang ở gần chiếc xe của Đội Cảnh sát Quốc gia, rồi chiếc xe đột ngột nổ tung, gây cháy cho một trong số những người xung quanh đó. Tôi cảm thấy lửa phía sau lưng và tôi đã chụp lại tất cả những cảnh đó".

"Cho đến thời điểm này tôi không hề nghĩ rằng tôi đã giành giải thưởng vì bức ảnh này. Tuy nhiên bức đã phản ảnh chân thực những gì đã xảy ra ở Venezuela. Và bây giờ thậm chí còn tệ hơn" - Ronaldo Schemidt nói thêm.

Ronaldo Schemidt nhận giải - Ảnh: AFP

Tiểu Vũ (theo Meero)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.