Britney Spears quyết định ở bên cạnh chăm sóc cha dù thiệt hại hàng chục triệu USD

Britney Spears trong tour 'Piece of Me' - Ảnh: Getty
Chỉ một tháng trước buổi diễn đầu tiên, Britney Spears đã hủy bỏ tour 'Domination' vốn rất được mong chờ tại thành phố Las Vegas để có thêm thời gian chăm sóc cho người cha đang bệnh nặng.

Ngày 4.1, ekip của Britney Spears gửi một thông cáo đến giới truyền thông về việc hủy tour Domination dự kiến bắt đầu vào tháng 2 tại thành phố Las Vegas và kéo dài đến tháng 8 với 32 buổi diễn. Nguyên nhân được đưa ra là do sức khỏe của Jamie Spears (sinh năm 1952) – cha Britney – đang suy yếu.

“Lúc này, tôi muốn tập trung và dành nhiều năng lượng hơn cho việc chăm sóc gia đình”, Britney viết trong thông cáo. “Chúng tôi sở hữu một mối quan hệ thân thiết. Và tôi muốn ở bên cạnh họ giống như họ đã luôn có mặt khi tôi cần. Xin gửi lời tri ân đến người hâm mộ vì sự ủng hộ và tình yêu thương mà các bạn dành cho tôi. Tôi xin lỗi nếu như có sự bất tiện nào xảy ra và hi vọng sẽ sớm có thể trở lại biểu diễn phục vụ các bạn”.

Bức tâm thư của Britney

Cách đây hai tháng, ông Jamie bị vỡ đại tràng và được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở Las Vegas. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp nhưng ông vẫn phải ở lại để được chăm sóc đặc biệt trong 28 ngày. Theo bức tâm thư Britney vừa đăng trên các mạng xã hội, ông Jamie đã “suýt chết” và “còn một đoạn đường dài hồi phục phía trước”. Đây chính là lý do khiến cô buộc phải từ bỏ mọi thứ để hoàn thành nghĩa vụ làm con.

Bill Hornbuckle – chủ tịch của chuỗi khách sạn hạng sang MGM, đơn vị tổ chức Domination tour – cho biết: “Tất cả chúng tôi tại MGM Resorts đều hi vọng ông Jamie sớm phục hồi. Chúng tôi hoàn toàn hiểu và tôn trọng sự gắn kết của Britney đối với gia đình. Đồng thời, chúng tôi cũng tin rằng vị trí của cô ấy lúc này là phải ở bên cạnh họ”.

Britney và cha

Biễu diễn cố định tại “thành phố tội lỗi” không phải là một điều mới. Trước Britney Spears, từng có không ít ca sĩ đi tiên phong từ tận giữa thế kỷ 20 như Liberace, Frank Sinatra, Elvis Presley, Celine Dion, Elton John, Cher… Trong đó, thành công nhất là tour A New Day của Celine Dion kéo dài từ năm 2003 đến năm 2007 với 717 buổi diễn. Theo Billboard, chủ nhân của hit My Heat Will Go On đã mang về 385 triệu USD tiền vé và thu hút gần 3 triệu khán giả cho khách sạn Caesars Palace.

Những nghệ sĩ kể trên mặc dù sở hữu một lượng fan trung thành khổng lồ sẵn sàng chi trả tiền vé lẫn chi phí đi lại để được ngắm thần tượng nhưng thường bị đánh giá là đã qua thời kỳ đỉnh cao. Quan điểm này chỉ bị phá vỡ sau khi Britney Spears – một ngôi sao đương thời và là thần tượng của giới trẻ - bất ngờ nối gót Celine Dion với tour Britney: Piece of Me vào năm 2013.

Britney giới thiệu tour Domination vào 10.2017

Theo dự tính ban đầu, Britney: Piece of Me chỉ kéo dài 2 năm thế nhưng do đạt được thành công lớn cho nên đơn vị tổ chức là khách sạn Planet Hollywood đã gia hạn thành 4 năm với tổng cộng 248 buổi diễn. Kết thúc vào ngày 31.12.17, Britney: Piece of Me đã thu về 137 triệu USD tiền vé cùng khoản thu nhập lên đến 30 triệu USD mỗi năm cho Britney.

Nhờ vào sức ảnh hưởng của “công chúa nhạc pop”, đối tượng khách du lịch đến Las Vegas đã trẻ hóa và điều đó được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng danh giá của hội đồng thành phố. Chưa hết, hàng loạt ngôi sao trẻ khác cũng theo bước Britney đến đây biểu diễn như Lady Gaga, Jennifer Lopez, Gwen Stefani, ban nhạc Backstreet Boys…

Cuối 10.2017, Britney thông báo trên chương trình Ellen DeGeneres sẽ quay trở lại với tour Domination. Theo Daily Mail, mỗi buổi diễn Britney được trả 507.000 USD giúp cô trở thành ca sĩ biểu diễn tại Las Vegas được trả lương cao nhất. Kỷ lục này trước đó thuộc về Celine Dion với 476.000 USD.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.