Bom tấn Avengers Endgame khó có thể soán ngôi Avatar

Cuộc chiến giữa hai siêu phẩm sắp kết thúc
Sau 2 tháng làm mưa làm gió tại mọi bảng xếp hạng doanh thu, siêu phẩm “Avengers: Endgame” đã rời khỏi top 10 bảng xếp hạng doanh thu phòng vé thế giới. Người hâm mộ có thể dự đoán được kết quả giữa cuộc chiến giữa “Endgame” và “Avatar”.

Kể từ khi công chiếu vào ngày 26.4, Avengers: Endgame đã càn quét mọi phòng vé trên toàn cầu, phá vỡ vô số kỷ lục và mang về doanh thu khổng lồ 2,6 tỉ USD. Đặc biệt, bộ phim đã góp mặt cùng lúc tại top 1 nhiều quốc gia trên thế giới và toàn cầu trong 3 tuần liên tiếp. Tuy nhiên, trong tuần vừa qua, Endgame đã tụt xuống đứng thứ 11, rời khỏi bảng xếp hạng doanh thu.

"Endgame" vẫn giữ vị trí thứ 8 trong tuần thứ 7 tính từ thời điểm ra mắt - Ảnh: Internet

Nhìn vào bảng xếp hạng, Endgame là siêu phẩm có thời gian trụ top 10 doanh thu lâu nhất so với các tác phẩm cùng thời điểm với mình. Đến tận tuần thứ 7 vẫn chưa có siêu phẩm nào gạt bộ phim này ra khỏi top 10. Nhưng rất tiếc, trong tuần thứ 8 thì Endgame chỉ thu về 3,5 triệu USD và không thể vượt qua bộ phim Ma (3,6 triệu USD) để giành vị trí trong top 10. Đồng nghĩa với điều này thì Endgame đã không thể vượt qua được bom tấn Avatar vào năm 2010.

Vào năm 2010,"Avatar" đã trụ top10 trong 14 tuần liên tiếp - Ảnh: Internet

Nếu như siêu phẩm đến từ Marvel dừng lại ở tuần thứ 7 thì Avatar của đạo diễn James Cameron đã đứng vững trong top 10 đến 14 tuần liên tiếp.

Trước đó, cơn sốt Endgame càn quét khắp mọi diễn đàn lẫn rạp phim, khán giả nghĩ rằng bộ phim này có thể vượt qua được siêu phẩm Avatar về doanh thu. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Endgame vẫn còn thiếu hơn 50 triệu USD để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Với kết quả như hiện tại, khả năng phá kỷ lục màAvatar lập ra trước đó là điều khó có thể xảy ra.

Biệt đội siêu anh hùng sắp phải nói lời chia tay với khán giả - Ảnh: Internet

Trước đó, khi Endgame thu về 156,7 triệu USD chỉ trong ngày đầu tiên, ngay lập tức người đứng đầu Walt Disney – Alan Horn đã tự tin phát ngôn với báo chí: “Kevin Feigh và biệt đội Marvel của anh ấy đã thách thức với cả thế giới về khái niệm “không gì là không thể” ở cả cách làm phim và doanh thu phòng vé”. Nhưng đó chỉ là ở thời điểm khi phim vừa ra mắt, một số khán giả cho rằng bộ phim sẽ sớm bị chậm lại ở những tuần sau đó. Đúng như những gì dự đoán, Endgame đã phải dừng chân tại tuần thứ 7 và đã không giữ được vị trí top 10.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.