Bob Dylan chính thức từ chối đến nhận giải Nobel văn chương

Chỉ duy nhất một lần lên tiếng về giải thưởng văn học uy tín nhất thế giới nhưng ca nhạc sĩ Bob Dylan cũng tuyên bố rằng ông sẽ không đi nhận giải này.

Viện hàn lâm Thụy Điển đã chính thức xác nhận nam ca sĩ - nhạc sĩ huyền thoại người Mỹ Bob Dylan, chủ nhân của giải thưởng văn chương danh giá nhất hành tinh - Nobel Văn học 2016, đã khẳng định với ủy ban trao giải rằng ông sẽ không có mặt tại lễ trao giải.

Lý do mà nam ca sĩ 75 tuổi đưa ra là ông không thể sắp xếp được thời gian để đến dự vì những dự định đã được lên kế hoạch từ trước. Tuy nhiên, nhiều người vẫn suy đoán (và có thể đúng) đây là cách ông từ chối đến nhận giải Nobel.

Lần đầu tiên, giải Nobel văn chương trao cho một ca nhạc sĩ và cũng khá thú vị là người này lại từ chối đến nhận giải.

Trước đó, khi Viện hàn lâm Thụy Điển công bố trao giải Nobel cho Bob Dylan đã tạo ra rất nhiều tranh cãi, riêng chủ nhân thì nín lặng một cách bất ngờ. Đến hơn 2 tuần sau, ông mới trả lời báo chí và cho rằng ông rất vui khi hay mình đoạt giải nhưng không hứa chắc là có đến nhận giải hay không. Đến nay thì thông báo chính thức cũng được đưa ra.

Mặc dù không đến nhận giải nhưng Viện hàn lâm Thụy Điển cho biết họ vẫn tôn trọng Bob và giải Nobel văn chương 2016 vẫn ghi tên Bob Dylan.

Thực tế, Bob Dylan cũng không phải người đầu tiên không đến nhận giải thưởng Nobel. Trước đó, có 3 người từng không đến nhận giải Nobel Văn chương là Doris Lessing, Harold Pinter và Elfriede Jelinek.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 10.12 vì đây cũng là ngày mất của Alfred Nobel - người sáng lập giải thưởng này.

H.Khanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.