Bộ trưởng Bộ VHTT-DL ký tặng bằng khen cho 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho hai NSƯT Quốc Cơ và Quốc Nghiệp
Theo thông tin từ Bộ VHTT-DL ngày 5.6, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định tặng bằng khen cho nghệ sỹ ưu tú Giang Quốc Cơ và nghệ sỹ ưu tú Giang Quốc Nghiệp vì đã có thành tích xuất sắc tại cuộc thi tìm kiếm tài năng Vương quốc Anh năm 2018 (Britain's Got Talent 2018).

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã kí quyết định trao tặng bằng khen cho hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp với những thành tích đã đạt được trong cuộc thi Britain's Got Talent. Theo ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ VHTT-DL, đây là sự động viên kịp thời đối với 2 nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

"Xiếc vốn là là loại hình nghệ thuật nguy hiểm, phải thực sự yêu nghề và có ý chí rèn luyện mới có thể thành công. Để có được một tiết mục xiếc, nghệ sĩ có khi phải rèn luyện cả chục năm. Chính vì thế, thành tích của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp rất đáng ghi nhận. Không những chinh phục bản thân qua những phần biểu diễn khó, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã trực tiếp quảng bá xiếc của Việt Nam ra thế giới. Đây cũng chính là niềm động lực để những nghệ sĩ đang theo đuổi xiếc phấn đấu và rèn luyện", ông Nguyễn Thái Bình nói.

Bằng khen mà Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã ký khen tặng cho 2 anh em nhà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Người dân Việt Nam, nhất là cộng đồng mạng những ngày qua vô cùng thán phục anh em nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ-Quốc Nghiệp với màn biểu chồng người bước trên cột cao trong đêm chung kết của chương trình Britain's Got Talent 2018. Cả ban giám khảo và khán giả đều nghẹt thở khi theo dõi tiết mục này của 2 nghệ sỹ. Dù không đăng quang trong cuộc thi này, nhưng màn biểu diễn của anh em Quốc Cơ-Quốc Nghiệp đã ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả quốc tế và Việt Nam; góp phần đưa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Năm 2016, anh em nghệ sỹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã khiến cả thế giới thán phục với màn trình diễn "Sức mạnh đôi tay" khi chồng đầu đi hết 90 bậc thang tại nhà thờ chính tòa Girona, Tây Ban Nha chỉ trong 52 giây. Màn trình diễn đó đã được ghi vào danh sách kỷ lục Guinness của thế giới. Tháng 5.2017, hai anh em Quốc Cơ-Quốc Nghiệp lại tiếp tục giành giải Á quân khi tham gia một chương trình của Đức.

Giữa năm 2018, Cơ - Nghiệp làm dậy sóng làng xiếc Việt Nam và quốc tế khi liên tiếp có những bài thi ấn tượng tại cuộc thi Britain’s Got Talent 2018.

Giang Quốc Cơ (sinh năm 1984) và Giang Quốc Nghiệp (sinh năm 1989) được mệnh danh là "hoàng tử xiếc" Việt Nam. Quốc Cơ-Quốc Nghiệp sinh ra trong gia đình đam mê nghiệp xiếc. Từ khi bắt đầu những bài tập "Sức mạnh của đôi tay," hai anh em dành nhiều thời gian, tâm huyết, sự khổ luyện mỗi ngày để đạt được sự nhuần nhuyễn, hòa quyện giữa 2 anh em. Người em Quốc Nghiệp đảm nhận trọng trách giữ thăng bằng phía trên (khi chồng đầu) để Quốc Cơ có thể di chuyển dễ dàng.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.