Bị đánh cắp ở Pháp, bức tranh trị giá 1,5 triệu euro được tìm thấy ở Ukraine

Một sĩ quan cảnh sát Ukraine bảo vệ bức tranh ‘Port de la Rochelle’ - Ảnh: Getty Images
Bức tranh sơn dầu nổi tiếng có giá đến 1,68 triệu USD của họa sĩ người Pháp Paul Signac bị đánh cắp năm ngoái đã được tìm thấy ở Ukraine.

Chính quyền Ukraine ngày 23.4 cho biết, cảnh sát nước này đã tìm thấy bức tranh sơn dầu của họa sĩ người Pháp Pointillist Paul Signac đã bị đánh cắp từ Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Nancy ở Pháp vào tháng 5 năm ngoái.

Cảnh sát Ukraine đã phát hiện bức tranh Signac (đã bị nhóm tội phạm cắt bỏ phần khung) tại nhà riêng của một người đàn ông đang bị truy nã vì nghi ngờ giết một người thợ kim hoàn. Mở rộng điều tra, nhiều nghi phạm người Ukraine liên quan đến vụ trộm cũng đã bị bắt giữ. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện thêm một số tác phẩm nghệ thuật khác bị đánh cắp được lưu giữ tại căn nhà này.

Bức tranh "Le port de La Rochelle" sau khi thu hồi đã được trưng bày tại một sự kiện dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, và Đại sứ Pháp Isabelle Dumont - Ảnh: AFP

Bức tranh sơn dầu có tên "Le port de La Rochelle" được họa sĩ theo trường phái ấn tượng người Pháp Signac vẽ vào năm 1915, tranh mô tả những con thuyền đang vào bến cảng La Rochelle của Pháp. Trước khi bị đánh cắp, bức tranh của họa sĩ Signac có giá đến 1,5 triệu euro (khoảng 1,68 triệu USD).

Nhà chức trách Ukraine xác nhận là họ sẽ trao trả bức tranh của Signac lại cho phía Pháp sau khi cuộc điều tra kết thúc.

Cảnh sát Ukraine cho biết thêm, họ đang liên hệ với chính quyền Áo để điều tra xem liệu nhóm trộm tranh này có cùng băng đảng với nhóm tội phạm trong vụ trộm bức tranh của danh họa người Pháp Pierre-Auguste Renoir ở Vienna hay không.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.