Bạn gái cũ G-Dragon siêu mẫu Kiko Mizuhara kể chuyện bị quấy rối tình dục lúc 20 tuổi

Hưởng ứng phong trào #MeToo, người mẫu Kiko Mizuhara đã chia sẻ chính câu chuyện bị quấy rối tình dục trước 20 nhân viên cấp cao khi mới 20 tuổi.

Theo lời kể của Kiko, cô tham dự vào một buổi chụp hình khi mới bước vào độ tuổi 20. Theo yêu cầu của bộ hình, Kiko phải ở trần từ vùng eo trở lên và che ngực bằng hai tay. Kiko bắt đầu cảm thấy không được thoải mái khi phải cởi trần vì tại lúc đó, khoảng 20 nhân viên cấp cao đã đến studio để xem cô tạo dáng. Kiko đã nói với nhân viên rằng, cô không muốn quá nhiều người có mặt trong phòng khi bản thân cô đang cởi trần như thế này. Nhưng họ lại từ chối, nói rằng họ phải ở trong phòng để theo dõi chất lượng của bộ hình.

Không thể gây mâu thuẫn thêm với đoàn sản xuất vì đây là công việc của mình, Kiko Mizuhara đã bị ép ở trần trước rất nhiều người lạ. Kiko đã kể lại câu chuyện của mình qua chế độ story của Instagram.

Bạn gái cũ G-Dragon Kiko Mizuhara kể chuyện bị quấy rối tình dục trước 20 nhân viên cấp cao khi mới 20 tuổi - Ảnh 3.

Kiko kể lại câu chuyện của mình trong quá khứ

Kiko Mizuhara là một trong số nghệ sĩ nữ chịu đứng lên để ủng hộ chiến dịch #MeToo. Sở dĩ Kiko lấy được can đảm là vì cô đã đọc được tin tức về vụ người mẫu KaoRi bị quấy rối tình dục trong nhiều năm liền.

KaoRi là nàng thơ nổi tiếng của nhiếp ảnh gia tài năng Nobuyoshi Araki. Tuy nhiên chính KaoRi đã tố cáo Nobuyoshi Araki thường xuyên ép buộc cô tham gia vào các buổi chụp hình nude trong khi có rất nhiều người lạ đến xem tại studio.

Người mẫu nổi tiếng còn không được trả lương, sự đồng thuận và góp ý của cô thường xuyên bị phớt lờ. KaoRi cảm thấy bị lạm dụng cả về thể chất, tinh thần lẫn cảm xúc bởi nhiếp ảnh gia này.

Bạn gái cũ G-Dragon Kiko Mizuhara kể chuyện bị quấy rối tình dục trước 20 nhân viên cấp cao khi mới 20 tuổi - Ảnh 5.

Kaori bên vị nhiếp ảnh gia tài năng

Kiko Mizuhara lên tiếng bày tỏ sự đồng cảm với KaoRi vì cô cũng đã từng làm việc với Nobuyoshi Araki. Kiko còn chia sẻ thông điệp đến cộng đồng người mẫu trong ngành công nghiệp thời trang: "Tôi ước tất cả người mẫu trẻ, phụ nữ và đàn ông trong ngành có thể đọc được thông điệp này. Người mẫu không phải là đồ vật. Phụ nữ không phải là công cụ tình dục. Tôi hi vọng mọi người có thể chia sẻ tấm lòng của họ và không bao giờ quên đi điều này".

O.N (Theo Helino)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.