'Avengers: Infinity War' phá vỡ mọi kỷ lục về doanh thu

Avengers: Infinity War là bộ phim thứ 19 trong vũ trụ điện ảnh Marvel
Không cần đến thị trường Trung Quốc, 'Avengers: Infinity War' vẫn có thể chiếm được danh hiệu "Bộ phim có doanh thu tuần đầu cao nhất trong lịch sử".

Tại thị trường Bắc Mỹ, dự đoán ban đầu dành cho Avengers: Infinity War là nó khó có thể vượt qua cột mốc 247 triệu USD mà Star Wars: The Force Awakens đã thiết lập được vào năm 2015. Trước đó, bộ phim có doanh thu trong tuần đầu cao nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) là The Avengers (2012) cũng chỉ dừng lại ở con số 207 triệu USD. Mặc dù vậy, câu chuyện về những chiến binh hùng mạnh nhất Trái Đất cùng hợp sức chống lại Thonos đã kéo được hàng trăm ngàn khán giả đến rạp và mang về 250 triệu USD tiền vé chỉ sau 3 ngày ra mắt ngắn ngủi.

Walt Disney chắc chắn là đơn vị vui nhất trong sự việc lần này bởi vì Star Wars: The Force AwakensAvengers: Infinity War đều là phim của hãng.

Tính đến hiện tại, Walt Disney đã sở hữu 9 cái tên trong danh sách "10 phim có doanh thu tuần đầu cao nhất tại thị trường Bắc Mỹ" và 6 trong số đó là từ MCU: Avengers: Infinity War, The Avengers (207 triệu USD), Black Panther (202 triệu USD), Avengers: Age of Ultron (191 triệu USD), Captain America: Civil War (179 triệu USD), Iron Man 3 (174 triệu USD).

"Việc một trong những bộ phim của vũ trụ điện ảnh Marvel sở hữu thành tích ấn tượng này chính là cách tôn vinh tốt nhất dành cho Marvel Studios vì sự nỗ lực tuyệt vời của họ trong một thập kỷ vừa qua", Dave Hollis - giám đốc mảng phân phối của Walt Disney - cho biết.

Trên thị trường quốc tế, Avengers: Infinity War tiếp tục mang về thêm 380 triệu USD từ 52 quốc gia (và thống lĩnh phòng vé ở mọi nơi nó xuất hiện).

Với 630 triệu USD, Avengers: Infinity War đã trở thành bộ phim có doanh thu trong tuần đầu cao nhất lịch sử điện ảnh. Thành tích này trước đó thuộc về The Fate of The Furiuos (2017) của hãng Universal với 541 triệu USD. Điều đặc biệt là Avengers: Infinity War thậm chí còn chưa được ra mắt tại Trung Quốc, thị trường phim lớn thứ hai trên thế giới. Năm ngoái, chỉ riêng Trung Quốc đã giúp The Fate of The Furious kiếm được 185 triệu USD.

Với tình hình này, Avengers: Infinity War sẽ đạt mốc 1 tỉ USD vào tuần sau. Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu nó có thể vượt mốc 2 tỉ USD hay không. Bộ phim gần đây nhất làm được điều này chính là Star War: The Force Awakens.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.