'Avengers: Endgame' phá kỷ lục doanh thu tại Trung Quốc

'Avengers: Endgame' vừa mang về danh hiệu “Bộ phim có doanh thu phòng vé ngày đầu tiên cao nhất trong lịch sử Trung Quốc” với 107,2 triệu USD, tính luôn cả phim Hollywood lẫn phim Trung Quốc.

Avengers: Endgame là bộ phim thứ 22 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) với nội dung nối tiếp câu chuyện đang dang dở ở Avengers: Infinity War sau khi Thanos sử dụng những viên đá vô cực “xóa sổ” phân nửa dân số vũ trụ. Lần này, toàn bộ biệt đội Avengers sẽ xuất hiện, kể cả cả 2 thành viên đã vắng mặt trong phần trước là Hawkeye và Ant-Man.

Hiện vẫn chưa rõ kinh phí sản xuất của Avengers: Endgame là bao nhiêu, thế nhưng chỉ tính riêng phần quảng cáo đã lên đến 200 triệu USD, vượt qua con số 150 triệu USD của Avengers: Infinity War. Tuy nhiên, Walt Disney cũng đã nhận được tiền tài trợ từ nhiều nhãn hàng lớn như McDonald, MasterCard, Ulta Beauty, Coca-Cola, Google, General Mills, Hertz, Ziploc, Oppo, Audi…

Sau buổi chiếu ra mắt tại Los Angeles vào ngày 22.4, Avengers: Endgame đã được giới phê bình nghệ thuật khen ngợi hết lời. Trên trang Rotten Tomatoes, bộ phim này hiện nắm giữ “97% độ tươi” dựa trên ý kiến của 172 chuyên gia với số điểm trung bình là 8,2/10. Trong khi đó, trang Metacritic thì chấm 78/100 điểm đồng nghĩa với nhận xét “tuyệt vời”.

Buổi ra mắt phim tại Los Angeles

Theo Hollywood Reporter, các website đặt vé xem phim trực tuyến tại Mỹ như Fandago và Atom Tickets đã bị nghẽn trong nhiều giờ đồng hồ do nhu cầu mua vé Avengers: Endgame của khán giả quá lớn mặc dù phim đến ngày 26.4 mới chính thức ra rạp. Dựa trên sức hút kinh khủng này, các chuyên gia đã dự đoán doanh thu phòng vé trong tuần đầu của bộ phim tại thị trường nội địa sẽ dao động từ 260 triệu USD đến 270 triệu USD hoặc thậm chí là vượt qua ngưỡng 300 triệu USD - điều chưa từng có tiền lệ.

Tại Trung Quốc, Avengers: Endgame ra mắt sớm hơn 2 ngày so với Mỹ. Theo Bussiness Insider, bộ phim này đã phá kỷ lục “Doanh thu phòng vé ngày đầu tiên cao nhất trong lịch sử” với 107,2 triệu USD và đang trên đường trở thành “Bộ phim Hollywood có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại tại Trung Quốc” - danh hiệu đang được nắm giữ bởi The Fate of the Furious (392 triệu USD).

Avengers: Infinity War đang là bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất của MCU với 2 tỉ USD và có vẻ sẽ phải nhường vị trí này lại cho Avengers: Endgame trong vài tuần tới.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.