'Aquaman' có doanh thu phòng vé tuần đầu thấp nhất vũ trụ điện ảnh DC

Jason Momoa trong vai Aquaman - Ảnh: WB
So với kinh phí sản xuất 200 triệu USD, 'Aquaman' đã mang về tổng doanh thu phòng vé lên đến 482 triệu USD.

Đúng như dự đoán của nhiều tờ báo uy tín, Aquaman đã mang về 72,1 triệu USD sau 3 ngày ra rạp tại thị trường Bắc Mỹ. Nếu xét những bộ phim công chiếu vào tháng 12 thì đây là doanh thu tuần đầu cao thứ 9 trong lịch sử. Đáng tiếc, con số này lại là thấp nhất trong 6 bộ phim đã ra mắt của vũ trụ điện ảnh DC: Man of Steel (117 triệu USD), Batman v Superman: Dawn of Justice (166 triệu USD), Suicide Squad (134 triệu USD), Wonder Woman (103 triệu USD) và Justice League (94 triệu USD).

Có nhiều lý do để giải thích cho việc này. Đầu tiên, Aquaman phải cạnh tranh với những đối thủ mạnh ra mắt cùng thời điểm như bom tấn Mary Poppins Return của hãng Walt Disney vốn thích hợp hơn với không khí lễ Giáng sinh, Bumblebee – phần ngoại truyện của loạt phim Transformers có sự tham gia diễn xuất của John Cena – và Second Act của Jennifer Lopez. Ngoài ra, các bộ phim của vũ trụ điện ảnh DC thường công chiếu vào dịp hè thay vì cuối năm như Aquaman.

Mặc dù vậy, Aquaman vẫn dễ dàng chiếm được ngôi vương phòng vé tuần qua. Đứng thứ nhì là Mary Poppins Returns với 22,2 triệu USD và Bumblebee ở vị trí thứ 3 với 21 triệu USD – thấp nhất trong loạt phim Transformers.

Tính đến hiện tại, tổng doanh thu của Aquaman trên toàn cầu đã cán mốc 480 triệu USD. Trong đó, 201 triệu USD là đến từ thị trường Trung Quốc. Công chiếu sớm từ hai tuần trước, bộ phim này đã phá kỷ lục doanh thu tuần đầu tháng 12 ấn tượng nhất với 94 triệu USD – cao nhất từ trước đến nay của hãng Warner Bros tại Trung Quốc. Chỉ trong vòng 3 ngày ngắn ngủi, nó đã kiếm được số tiền tương đương với toàn bộ tiền vé Wonder Woman đạt được.

Trên trang Rotten Tomatoes, Aquaman sở hữu 67% “độ tươi” và nhận được không ít lời khen ngợi tích cực. Nhiều chuyên gia cho rằng AquamanWonder Woman chính là hai điểm sáng duy nhất trong toàn bộ vũ trụ điện ảnh DC. Trang CinemaScore chuyên khảo sát phản ứng của khán giả cũng đưa ra điểm “A-“ chứng tỏ bộ phim rất được lòng khán giả.

Mary Poppins Returns gây thất vọng khi chỉ thu về 22 triệu USD trong tuần đầu công chiếu dù nhận phản hồi khá tích cực

Theo Hollywood Reporter, Warner Bros đang lên kế hoạch cho phần 2 dành riêng cho Aquaman nhưng không rõ James Wan có quay trở lại vai trò đạo diễn hay không.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.