26 tuổi, Tân hoa khôi Diệu Ngọc có quá tuổi để tham dự Miss World 2016?

Tối 7.6.2016 sau 2 tháng tập luyện và vượt qua 8 gương mặt xuất sắc nhất, Diệu Ngọc cô gái đến từ Thành phố Đà Nẵng đã chính thức đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016. Tuy nhiên, ngay sau đó đã có những tranh cãi quanh việc người đẹp 26 tuổi này liệu có quá tuổi tham dự Hoa hậu thế giới - Miss World 2016 và cuối năm nay hay không?

Liên lạc với chị Nguyễn Thị Thúy Nga - Tổng giám đốc công ty Elite Việt Nam (đơn vị chịu trách nhiệm và nắm bản quyền đưa thí sinh tham dự Miss World) cho biết: "Diệu Ngọc sinh 19.10.1990 mà Miss World xét tuổi dựa trên thời điểm đăng ký của thí sinh. Hợp đồng giữa BTC Hoa khôi Áo dài Miss World ký kết từ năm 2002 tới nay đều gia hạn độ tuổi thí sinh từ 18 tới không quá 26 tuổi, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ sự thay đổi nào. Điều này đồng nghĩa Diệu Ngọc vẫn đủ tuổi tham dự Miss World, và BTC Miss World tính trên tháng sinh chứ không tính theo năm sinh".

Diệu Ngọc hoàn toàn đủ điều kiện để tham dự Miss World.

Chị Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết thêm: "Miss World là một cuộc thi lớn có uy tín nhất thế giới, mỗi năm chúng tôi làm việc với họ bằng những văn bản rõ ràng, chặt chẽ. Bản quyền của họ gửi qua cho mỗi đơn vị đại diện ở mỗi quốc gia đều rất ti mỉ, số lượng khoảng ba mươi mấy trang giấy với đầy đủ các yêu cầu đối với từng đối tượng từ đơn vị năm bản quyền quốc gia, thí sinh, BTC,...

Ngay khi bắt đầu tổ chức cuộc thi Hoa khôi Áo dài, chúng tôi đã phải gửi thông báo tới ban tổ chức Miss World thế giới. Và sau đêm đăng quang của Diệu Ngọc, chúng tôi phải lập tức gửi hình ảnh kèm thông tin của Diệu Ngọc cho bên đó để xác nhận đây là đại diện Việt Nam tham gia dự thi. Độ tuổi của Diệu Ngọc được xác định từ đầu trong hợp đồng. Vì thế, bất kể lúc đại diện Việt Nam sang đó dự thi có trẻ hay già hơn mức tuổi quy định của họ thì Miss World vẫn không được thay đổi".

Diệu Ngọc sinh 19.10.1990 tại thời điểm đăng ký Miss World 2016, cô vẫn là thí sinh đủ điều kiện yêu cầu của Miss World

Chị Thúy Nga cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến của các khán giả trên mạng xã hội cho rằng thí sinh, top 3 của chúng tôi không xứng đáng đăng quang và đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế, điều này thật bất công. Mỗi người đều có cảm nhận chủ quan riêng cho mình về cái được gọi là đẹp và xứng đáng, nhưng các bạn hãy chỉ ra cho BTC chúng tôi thế nào là không xứng đáng, và làm thế nào các thí sinh của chúng tôi xứng đáng. Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam ngay từ những ngày đầu khi chọn gương mặt đại diện là hoàn toàn dựa trên những tiêu chí của các cuộc thi mà đại diện Việt Nam đại diện thi trên đấu trường quốc tế. Thế nên khán giả nên cập nhật thông tin và tìm hiểu những tiêu chí cuộc thi thực sự rõ ràng rồi đưa ra nhận định, bởi không thì thiệt cho top 3 Hoa khôi Áo dài lắm".

Diệu Linh - Ảnh: BTC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.