20 tấn sách đến với Đà Nẵng trong ngày hội sách lớn nhất từ trước đến nay

Ngày hội sách Hải Châu - Đà Nẵng 2017 - Ảnh: CTV
Với chủ đề: “Sách là bạn”, Phiên chợ sách lần 1 sẽ diễn ra tại TP.Đà Nẵng với số lượng 20 tấn sách của trên 30 gian hàng đến từ các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất và phân phối văn hóa phẩm từ các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng.

Phiên chợ sách lần đầu tiên ở Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 22 - 25.3 tại khuôn viên Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng và vỉa hè bờ sông đường Bạch Đằng với hơn 20 tấn sách phục vụ bạn đọc. Thông tin trên được Ban tổ chức phiên chợ sách công bố tại buổi họp báo ngày 16.3.

Phiên chợ sách với chủ đề "Sách là bạn" sẽ gồm 20 đến 30 gian hàng tham gia giới thiệu, mua bán và trao đổi sách cũ.

Các gian hàng được bố trí theo các chủ đề riêng như sách thiếu nhi, sách thời bao cấp, sách trẻ, sách ngoại ngữ, tạp chí… với các đầu sách từ những nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong cả nước.

Hội sách tại TP.Đà Năng luôn thu hút sự quan tâm của giới trẻ

Đặc biệt, sách tại phiên chợ đồng loạt giảm trực tiếp tối thiểu 30% trên mỗi cuốn với cả các loại sách mới. Phiên chợ còn có các quầy sách đồng giá 39.000 đồng/kg...

Ngoài hoạt động giới thiệu, mua bán và trao đổi sách, phiên chợ còn có các hoạt động bên lề như trao đổi về văn hóa đọc cho học sinh, các buổi hướng dẫn học tiếng Anh của giáo viên nước ngoài, liên hoan tài năng nhí, giao lưu văn nghệ, thơ ca, ký tặng sách, hát dân ca bài chòi, vẽ tranh, tặng chữ thư pháp…

Người đến với hội sách thuộc nhiều thành phần trong xã hội

Cũng tại phiên chợ này, Ban tổ chức phát động phong trào đóng góp, tặng sách từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng.

Mục đích của phiên chợ sách là tạo ra một điểm hẹn để trao đổi, giao lưu sách, góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân thành phố. Sau phiên chợ sách lần đầu tiên, hoạt động sẽ tiếp tục diễn mỗi quý một lần trong năm 2018 và hướng đến tổ chức hằng tuần vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Sự kiện do Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng, Công ty Sách Huế C&C, Công ty TNHH Quảng cáo và tổ chức sự kiện Anh Thịnh Minh tổ chức.

Tiểu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.