Chuẩn bị VCK World Cup U.20

U.20 Việt Nam được ưu ái khi đến Hàn Quốc

23h50 tối qua (11.5), đội tuyển U.20 Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc tập huấn trước khi chính thức bước vào thử thách tại VCK FIFA U20 World Cup 2017. Sau 4 tiếng rưỡi di chuyển bằng máy bay, 4h20 sáng nay toàn đội đã đặt chân tới sân bay quốc tế Seoul Incheon.

Tại sân bay, đội tuyển đã nhận được sự đón tiếp chu đáo của đại diện BTC U.20 World Cup tại Hàn Quốc, được ưu tiên làm thủ tục nhập cảnh cũng như thủ tục kiểm tra an ninh khác.

Do thời điểm đội đến Hàn Quốc chưa phải là thời điểm thuộc lịch hoạt động chính thức của U.20 World Cup nên đội chưa được hưởng chế độ về phương tiện di chuyển nội địa như quy định của FIFA. Cũng vì lý do này, VFF trước đó đã phải liên hệ nhờ LĐBĐ Hàn Quốc thuê xe bus phục vụ đội tuyển.

Với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Liên đoàn, ngoài các hỗ trợ nhiệt tình trong công tác hậu cần, phía bạn Hàn Quốc còn bố trí riêng 1 xe cảnh sát dẫn đường trong suốt hành trình của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn từ sân bay Seoul Incheon đến Trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo. Nhờ vậy, U20 Việt Nam chỉ mất thêm hơn 4 tiếng di chuyển cho quãng đường dài 368 km thay vì hơn 5 tiếng như dự tính.

Thời tiết tại Hàn Quốc thời điểm này đang ủng hộ thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Nhiệt độ khoảng 16-17 độ C, rất mát mẻ, dễ chịu.

Trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo là một trong những địa điểm tập huấn lớn của Hàn Quốc, được rất nhiều đội tuyển, CLB của các nước lựa chọn làm nơi tập luyện để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng. Năm 2013, nơi đây cũng chính là điểm luyện quân của ĐT nữ Việt Nam trước khi tham dự AFF Cup và Vòng loại World Cup nữ 2015.

Theo kế hoạch, 17 giờ chiều nay 12.5 đội sẽ có buổi tập đầu tiên tại Mokpo. Ngày 14.5 tới, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thử sức với U.20 Vanuatu trong trận giao hữu cuối cùng trước thềm VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Ngày 18.5, đội sẽ chuyển về khách sạn OnCity Hotel – một trong những khách sạn chính thức của FIFA dành cho các đội tuyển tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.