Rộ tin đồn Anh bỏ dự World Cup 2018

Hoàng tử William rất hâm mộ tuyển Anh - Ảnh: Internet
Daily Mail đã đưa tin đồn về khả năng tuyển Anh tẩy chay World Cup 2018 để phản đối vụ điệp viên Sergei Skripal bị nghi ám sát. Theo London, Nga có liên quan đến vụ việc ám sát trên đất Anh dù Moscow bác bỏ.

Daily Mail cho biết 2 nghị sĩ Anh là Chris Bryant (thành viên của ủy ban phụ trách Văn hóa - Truyền thông - Thể thao của Thượng viện Anh) và Tom Tugendhat (chủ tịch ủy ban phụ trách đối ngoại của Hạ viện Anh) ủng hộ ý tưởng tẩy chay World Cup 2018.

Trước đó, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho biết nước này "sẽ dùng tới bất cứ biện pháp nào được cho là cần thiết" và thậm chí đe dọa rút khỏi VCK World Cup 2018 tổ chức ở Nga nếu phát hiện Moscow có liên quan đến nghi án cựu đại tá Nga Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh. Trước những cáo buộc của Anh, Nga đã lên tiếng bác bỏ.

Trong khi đó, trang BT đưa tin hai hoàng tử của Anh là William và Harry không có kế hoạch đến Nga dự World Cup như truyền thống. Kể từ 2 thập niên gần đây, Hoàng gia Anh luôn cử các đại diện đi cổ vũ đội tuyển nước này tại các kỳ World Cup. Do vậy, nếu Hoàng gia Anh vắng mặt tại Nga mùa hè tới sẽ là sự kiện bất thường, phản ánh quan hệ căng thẳng giữa London và Moscow.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, từng phục vụ trong Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU), bị bắt vào năm 2004 và kết án 13 năm tù vào năm 2006 vì tội hoạt động gián điệp cho Anh. Theo truyền thông Nga, Skripal đã nhận của tình báo Anh 100.000 USD để cung cấp cho Anh thông tin về các điệp viên của GRU đang hoạt động ở các quốc gia châu Âu thời gian đó. Vào năm 2010, Skripal được thả tự do trong một thỏa thuận "trao đổi gián điệp" giữa Nga và Mỹ.

"Nếu xuất hiện các bằng chứng cho thấy nhà nước (Nga) có liên đới, chính phủ của Nữ hoàng Anh sẽ có hành động phản ứng thích hợp và mạnh mẽ", Ngoại trưởng Johnson khẳng định. "Hành động cướp đi tính mạng của người vô tội trên đất Anh sẽ không thể được cho qua mà không chịu sự trừng phạt hoặc trừng trị".

theo VNE

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.