Chelsea bị loại, thêm nỗi đau cho nước Anh

Cuối năm ngoái, nước Anh hân hoan với việc lập kỷ lục cả 5 đại diện cùng vượt qua vòng bảng Champions League. Nhưng giờ thì họ chỉ còn hai.

Chelsea đã không thể tái hiện được kỳ tích của năm 2012 khi làm khách tại sân Nou Camp. Sáu năm trước, Chelsea đã vượt qua Barcelona nhờ trận hòa 2-2 sau khi bị dẫn trước 2 bàn. Lần này, Barcelona cũng có sự khởi đầu thuận lợi với 2 bàn thắng sớm trong hiệp 1 nhờ công Messi (3') và Dembele (20'). Chỉ có điều, sau khi ghi bàn thì Barcelona đã rút kinh nghiệm để không chủ quan như 6 năm trước và Chelsea cũng không còn những nhân tố để tạo bất ngờ.

Trong hiệp 2, thay vì ghi được bàn thắng thắp hy vọng thì Chelsea bị Messi chọc thủng lưới lần thứ 3 phút 63, ấn định chiến thắng 3-0 cho người xứ Catalan. Thua tổng tỷ số 2 lượt 1-4, Chelsea theo chân Tottenham, Man Utd rời cuộc chơi. Nước Anh chỉ còn 2 đại diện ở tứ kết là Man City và Liverpool.

Tây Ban Nha là nền bóng đá áp đảo tại tứ kết khi cả 3 đại diện Real Madrid, Sevilla, Barcelona đều giành quyền đi tiếp. Ý gây bất ngờ khi có 2 đại diện là Juventus và Roma. Đại diện còn lại là Bayern Munich đến từ Đức. Trong trận đấu lượt về, Bayern đã thắng 4-1 trên sân của Besiktas và giành quyền đi tiếp với tổng tỷ số 2 lượt là 8-1.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.