Phim chiến tranh 1917 thắng lớn tại rạp sau khi thắng giải Quả Cầu Vàng và tiến thẳng tới Oscar

Ảnh: Universal
Ban đầu, '1917' bị đánh giá là lép vế hơn 'The Irishman' nhưng nó hiện là ứng viên hàng đầu cho hạng mục “Phim hay nhất” tại lễ trao giải Oscar 2020.

1917 đã được chiếu hạn chế từ Giáng sinh và doanh thu chỉ tạm ổn. Tuy nhiên, ngay sau khi chiến thắng giải Quả Cầu Vàng hạng mục “Phim chính kịch hay nhất”, số lượng rạp đã được nâng lên 3.434 trên khắp nước Mỹ giúp phim thu về 36,5 triệu USD trong tuần qua và soán ngôi vương phòng vé từ Star Wars: The Rise of Skywalker. Tính đến hiện tại, tổng doanh thu toàn cầu của 1917 đã đạt 60 triệu USD.

David A. Gross - người điều hành Franchise Entertainment Research - cho biết 1917 sẽ vượt mốc doanh thu 350 triệu USD sau khi mùa trao giải kết thúc.

Dán nhãn R và có kinh phí sản xuất khổng lồ 90 triệu USD, 1917 sở hữu dàn cast gồm nhiều diễn viên thực lực như Colin Firth, Benedict Cumberbatch, Mark Strong... Nội dung phim dựa trên câu chuyện được thuật lại bởi ông cố của đạo diễn Sam Mendes là Alfred Mendes – một nhà văn người Anh sống vào đầu thế kỷ 20.

1917 xoay quanh hai người lính trẻ trong Thế chiến I vào mùa xuân năm 1917. Cả hai được giao nhiệm vụ truyền tin cảnh báo cho quân Anh về cuộc phục kích trong một cuộc giao tranh ngay sau khi quân Đức rút về Tuyến Hindenburg trong Chiến dịch Alberich.

Điểm đặc biệt nhất của 1917 chính là nó được dàn dựng trông giống như phim được quay chỉ với 1 lần quay. Sam Mendes cũng đã chiến thắng hạng mục “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại Quả Cầu Vàng 2020. Ông từng đoạt giải Oscar cho phim American Beauty (1999).

Trên trang Rotten Tomatoes, 1917 đạt "90% độ tươi" tương đương với cơn mưa lời khen từ giới phê bình.

Thành công về mặt thương mại đã giúp tăng khả năng chiến thắng giải Oscar sắp tới của 1917 trong bối cảnh đối thủ nặng ký nhất là The Irishman chỉ được chiếu độc quyền trên Netflix. Nếu thật sự đoạt tượng vàng, doanh thu của 1917 chắc chắn sẽ tăng cao nữa.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.