Nghệ sĩ piano nổi tiếng Hilario Segovia biểu diễn tại TP.HCM

Poster chương trình hòa nhạc thính phòng Tây Ban Nha - Ảnh: BTC
Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội phối hợp cùng Nhạc viện TP.HCM sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc thính phòng đầu tiên tại Việt Nam của nghệ sĩ piano Tây Ban Nha Hilario Segovia vào ngày 30.11 tới.

Khán thính giả Việt Nam sẽ lần đầu tiên có dịp lắng nghe một tuyển tập các bản nhạc của các nhạc sĩ Tây Ban Nha và quốc tế được thể hiện qua tiếng đàn của nghệ sĩ piano Tây Ban Nha Hilario Segovia., đồng thời cũng là giảng viên tại Nhạc viện Cao cấp Castellón (Tây Ban Nha).

Nghệ sĩ piano Hilario Segovia

Đêm nhạc còn có sự tham gia của hai nghệ sĩ châu Á khác là: Nguyễn Bảo Anh - nghệ sĩ kèn Fagot người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Hong Kong và đồng thời là Giám đốc nghệ thuật của Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn, và Matthew Wu - nghệ sĩ sáo tây và đồng thời là chủ tịch Cuộc thi Sáo tây quốc tế Hong Kong.

Phần một chương trình gồm hai tác phẩm của những nhạc sĩ nổi tiếng người Đức:Trio cho piano, sáo tây và kèn fagot cung Sol trưởng, WoO. 37 của L.V.Beethoven, và Three Romances cho fagot và piano, Op. 94 của Schumann. Phần hai của chương trình sẽ đưa khán giả tới Tây Ban Nha qua hai tác phẩm nổi tiếng: Sonatina Jovenívola của Amando Blanquer, và El Albaicín (Suite Iberia) của nhạc sĩ bậc thầy Isaac Albéniz. Kết thúc chương trình sẽ là tác phẩm Sonate cho sáo và piano của nhạc sĩ Nga Prokofiev.

Đêm nhạc sẽ chính thức bắt đầu vào lúc 20 giờ ngày 30.11.2018 tại hội trường A Nhạc viện TP.HCM (112 Nguyễn Du, Q.1).

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.