Lê Âu Ngân Anh vẫn không bị thu hồi vương miện, phải chăng BTC coi thường quy định pháp luật?

Lê Âu Ngân Anh bị cục NTBD đề nghị thu hồi vương miện Hoa hậu Đại dương 2017
Trong cuộc họp tổng kết quý I.2018 của bộ VHTT-DL có nhiều vấn đề được đưa ra thảo luận, trong đó đặc biệt các phóng viên quan tâm đến việc thu hồi vương miện của Hoa hậu đại dương Lê Âu Ngân Anh sau mấy tháng vẫn không thực hiện được.

Để trả lời vấn đề này, ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra bộ VHTT-DL cho biết: "Cuộc thi Hoa hậu đại dương do một doanh nghiệp tổ chức và triển khai và cuộc thi đó bộ VHTT-DL cấp phép, hoạt động của công ty tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương phải theo quy chế của Bộ, nếu công ty đó sai về quy chế, Bộ sẽ ra văn bản yêu cầu xử lý. Tuy nhiên việc tước danh hiệu thì lại do chính đơn vị tổ chức đó mới có quyền tước vương miện của thí sinh đó. Riêng với trường hợp của Lê Âu Ngân Anh, các cơ quan nhà nước và công chúng, nhiều người không coi Lê Âu Ngân Anh là Hoa hậu Đại Dương từ lâu rồi, còn ai vẫn coi cô ấy là hoa hậu thì là việc của họ.

Về mặt quản lý nhà nước, nếu tổ chức nào đó xin cho Ngân Anh đi thi Hoa hậu Quốc tế, chắc chắn Bộ không cấp phép cho trường hợp này. Bộ VHTT-DL không thu hồi mà chỉ gửi văn bản yêu cầu phía ông Võ Việt Chung thu hồi danh hiệu thôi, còn việc thực hiện lại về phía đơn vị ông Võ Việt Chung" - ông Phạm Cao Thái cho hay.

Trước đó, việc Lê Âu Ngân Anh thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham dự cuộc thi Hoa hậu đại dương khiến làn sóng dư luận nổi lên phản đối việc coi thường quy chế thi của Bộ VHTT-DL. Cục NTBD cũng đã ra văn bản yêu cầu thu hồi danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh, đồng thời hủy kết quả cuộc thi nhưng động thái về phía BTC cuộc thi Hoa hậu đại dương sau nhiều tháng vẫn im lìm.

Văn bản nêu rõ: "Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định."

Sau nhiều tháng văn bản của Bộ VHTT-DL vẫn không được thực hiện và như BTC Hoa hậu đại dương đang coi thường pháp luật

Cũng thời gian đó, ngày 13.11.2017, thanh tra Bộ VHTT-DL cũng đã gửi báo cáo tới Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả thanh tra cũng như kiến nghị hướng xử lý sai phạm của BTC Hoa hậu Đại dương, khi cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu.

Ông Võ Việt Chung, Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International, cũng đã ký vào biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8.11.2017 thừa nhận có hành vi vi phạm hành chính: "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định", đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức 4 triệu đồng.

Chia sẻ với truyền thông về việc có thể bị tước vương miện, Lê Âu Ngân Anh cho biết cô không hề lo lắng vì bản thân mình không làm gì sai phạm và xứng đáng với danh hiệu của mình.

Việc Bộ VHTT-DL đưa văn bản yêu cầu công ty Võ Việt Chung hủy danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh nhưng công ty này cũng như cá nhân ông Chung không thực hiện mà ngược lại lặng im để vụ việc chìm xuống càng khiến dư luận bức xúc và liệu chăng có việc coi thường văn bản của Bộ VHTT-DL cũng như coi thường quy định của pháp luật.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.