Không cần Trung Quốc, 'Joker' vẫn có thể cán mốc 1 tỉ USD tiền vé

Ảnh: WB
Từ trước đến nay, chỉ có 3 phim Hollywood đạt 1 tỉ USD tiền vé mà không cần đến thị trường Trung Quốc.

Theo Forbes, Joker ở tuần thứ 7 ra rạp đã thu được 316,692 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ với tổng doanh thu toàn cầu 998 triệu USD. Điều này đồng nghĩa sau ngày 15.11, Joker sẽ chính thức cán mốc 1 tỉ USD tiền vé – thành tích chưa có bất kỳ phim dán nhãn R nào làm được – và vượt xa phim Deadpool 2 với 785 triệu USD.

Bên cạnh đó, Joker còn là một ứng viên tiềm năng cho giải Oscar 2020 bất chấp nhiều chi tiết bạo lực gây tranh cãi của mình.

Warner Bros chỉ bỏ ra 65 triệu USD để sản xuất Joker (chưa tính chi phí quảng cáo). Theo Deadline, chú hề Joker của Joaquin Phoenix đã mang về cho các nhà đầu tư khoản lãi ròng lên đến 500 triệu USD - đủ để bù vào mọi phim thua lỗ khác trong năm nay.

Đây là tác phẩm thứ 7 của Warner Bros cán mốc 1 tỉ USD tiền vé sau Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 (1,34 tỉ USD), Aquaman (1,148 tỉ USD), Lord of the Rings: Return of the King (1,12 tỉ USD), Dark Knight Rises (1,08 tỉ USD), Hobbit: The Unexpected Journey (1,01 tỉ USD) và Dark Knight (1 tỉ USD). Tuy nhiên, điểm khiến Joker trở nên đặc biệt chính là nó là 1 trong 3 phim không cần thị trường Trung Quốc để kiếm được 1 tỉ USD. Hai phim còn lại là Pirates Of The Caribbean 2: Dead Man’s Chest (2006) và Dark Knight (2008).

Có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho thành công của Joker. Công chiếu và tranh tài tại LHP Venice 2019, nó đã giành được giải thưởng cao nhất Sư tử vàng và sau đó tiếp tục có mặt tại nhiều LHP danh tiếng khác. Tiếng vang cùng cơn mưa lời khen từ giới phê bình đã giúp Joker làm nên lịch sử khi có tuần mở màn tháng 10 cao nhất từ trước đến nay với 96,2 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và 152,2 triệu USD tại những quốc gia còn lại.

Sau Joker, hầu như không có thêm phim nào thu hút được sự chú ý của khán giả. Các bom tấn được mong chờ như Gemini Man, Terminator: Dark FateDoctor Sleep thất bại thảm hại trước sự bất ngờ của nhiều chuyên gia trong ngành. Nhờ đó mà Joker có thêm cơ hội duy trì suất tại rạp.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.