Quảng Bình: Khai trương tuyến bay đến thị trường 10 triệu du khách Chiang Mai

Những vị khách quốc tế đầu tiên từ đường bay Chiang Mai xuống Quảng Bình.
Ngày 14.8, Sở du lịch Quảng Bình cho biết, tuyến bay quốc tế đầu tiên từ Việt Nam đi Chiang Mai (Thái Lan) đã được triển khai qua ngã sân bay Đồng Hới. Số lượng đặt chỗ những chuyến bay tiếp theo từ Đồng Hới đi Chiang Mai đạt từ 98% công suất.

Trước đó, ngày 11.8, chuyến bay đầu tiên từ Đồng Hới đi Chiang Mai và ngược lại đã chính thức được triển khai. Đường bay Đồng Hới – Chiang Mai là đường bay đầu tiên và duy nhất đến nay từ Việt Nam tới Chiang Mai, với thời lượng 2 chuyến/tuần (thứ 2 và thứ 6), thời gian bay 1 giờ 40 phút. Đây là đường bay quốc tế đầu tiên của du lịch Quảng Bình nâng tổng số khách vận tải hàng không tại Cảng hàng không Đồng Hới lên 2.000 lượt/ngày, hơn 700.000 lượt/năm, góp phần nâng số khách du lịch quốc tế đến vương quốc hang động đạt 100.000 lượt (năm 2017) và 300.000 lượt (năm 2020). Đường bay quốc tế đầu tiên này cũng mở ra cơ hội hợp tác toàn diện về các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, y tế, du lịch, thương mại dịch vụ, giao thông, xuất khẩu lao động giữa Quảng Bình cũng như các tỉnh tại Việt Nam với Chiang Mai – thành phố phát triển hàng đầu tại Châu Á.

Du lịch Chiang Mai đón khách Việt Nam.

Đường bay cũng có tính bước ngoặt với ngành lữ hành và du lịch Quảng Bình, tạo điểm hội tụ của các hãng lữ hành trong nước tập trung phát triển sản phẩm du lịch cho khách đến từ Chiang Mai nói riêng và Thái Lan nói chung cũng như khách Việt Nam đi Thái Lan. Sở du lịch Quảng Bình cho biết, những chuyến bay đầu tiên, số lượng yêu cầu đặt chỗ luôn đạt từ 98% số chỗ, đặc biệt một số chuyến cuối tuần số lượng yêu cầu đã vượt quá công suất của máy bay.

Chiang Mai là trung tâm du lịch lớn thứ hai của Thái Lan với số lượng khách du lịch đạt gần 10 triệu lượt (năm 2016) trong đó có gần 3 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Đây là thị trường khách du lịch tiềm năng và phù hợp nhất với du lịch khám phá hang động khi đẩy mạnh việc thu hút khách du lịch quốc tế. Chiang Mai là trung tâm luân chuyển khách du lịch lớn tại Thái Lan và Châu Á với 16 đường bay nội đị, 19 đường bay quốc tế. Đặc biệt Chiang Mai và Quảng Bình có nhiều điểm tương đồng và lợi thế để kết nối phát triển du lịch. Chiang Mai có tài nguyên thiên nhiên phong phú với 13 vườn quốc gia.

Quốc Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.