Du lịch Brazil mùa Olympic

Rio de Janeiro (Brazil) là thành phố của lễ hội, là nơi luôn sôi động cuồng say trong những vũ điệu samba, là nơi mà những người đam mê du lịch nhất định phải tìm đến một lần trong đời. Vì lẽ đó, Rio luôn náo nhiệt.

Tại Olympic 2016 khai mạc 5.8 tới, Rio sẽ càng náo nhiệt khi cả triệu người về đây theo dõi sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Một điều được cảnh báo trước là Rio sẽ trong tình trạng quá tải nên du khách hay những ai đến Rio thời gian này cần nhớ một số ghi chú để bớt gặp phiền toái.

Xem các sự kiện thể thao tại đâu?

Nếu bạn có vé trong tay và thưởng thức không khí Olympic trong sân đấu thì điều đó quá tuyệt vời. Tuy nhiên, trong trường hợp không có vé thì bạn có thể cảm nhận được không khí Olympic tại quảng trường, công viên hay bãi biển vì ban tổ chức có dựng các màn hình lớn tại đó để rất nhiều người không có vé cùng chung cơ hội theo dõi Olympic.

Giao thông

Có xe bus và tàu điện ngầm đến công viên Olympic. Tuy nhiên, việc di chuyển chủ động thuận tiện nhất vẫn là dùng taxi và tất nhiên là cả taxi Uber. Có điều cần lưu ý là từ điểm dừng xe đến tới sân Olympic trung tâm sẽ mất khoảng nửa giờ đi bộ. Do vậy, bạn nên đi sớm nếu không muốn bỏ lỡ sự kiện nào. Để tiết kiệm thì bạn nên mua thẻ Olympic vì chiếc thẻ này có thể cho bạn được sử dụng không giới hạn các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm… Các thẻ này bán tại trạm xe bus, nhà ga hay trên mạng với các thời hạn 3 ngày, 7 ngày…

Rio không chỉ có Olympic

Nếu mục đích chính của chuyển đi Rio lần này là Olympic thì bạn cũng không nên bỏ qua những danh thắng đặc biệt tại thành phố này. Ít nhất thì bạn cũng nên leo lên đỉnh Sugarloaf (gần 400 mét) hay Tượng Chúa cứu thể để ngắm những cảnh quan ngoạn mục giữa trời đất biển bao la.

Chính quyền Rio cũng coi đây là sự kiện quảng bá du lịch nên họ đang làm mọi cách để thu hút du khách. Hãy nên lên trang web của thành phố Rio để cập nhật liên tục các chương trình lễ hội, hòa nhạc diễn ra từng ngày bên lề Olympic.

Cẩn thận với mùa đông

Tháng 8 là mùa hè với chúng ta nhưng ở Rio nằm ở nam bán cầu lại là mùa đông. Thời tiết về đêm có thể lạnh và thậm chí có mưa nữa. Do vậy, sẽ không thừa nếu chuẩn bị sẵn đồ mặc ấm và cả áo mưa, ô để phòng tránh những cơn mưa ở nam bán cầu.

Không biết tiếng Bồ Đào Nha

Ngôn ngữ chính thức của Brazil là Bồ Đào Nha nhưng Rio là thành phố du lịch nên mọi người có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Các dịch vụ hầu hết đều có ghi chú bằng tiếng Anh nên nếu bạn biết tiếng Anh thì sẽ không lạc lõng ở đây.

Anh Tú


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.