Chèo thuyền bằng chân ở Tam Cốc, Ninh Bình khiến du khách Tây thích thú

Ảnh cắt ra từ video
Không chỉ sở hữu danh lam thắng cảnh đẹp 4 mùa, Tràng An Ninh Bình còn hấp dẫn du khách Tây bằng những cô lái đò bằng chân độc đáo.

Những hình ảnh và video được trang du lịch nổi tiếng Culture Trip chia sẻ khiến nhiều du khách thích thú và tò mò khi du lịch Việt Nam.

Ngồi thuyền đi trên dòng sông Ngô Đồng, len lỏi qua các dãy núi, hang động và cánh đồng lúa chín ở Tràng An - Tam Cốc - Bích Động là một trong những trải nghiệm thú vị của du khách. Thêm nữa, hòa mình trong phong cảnh hữu tình nên thơ, du khách còn được các “hướng dẫn viên” lái đò rất nhiệt tình, và họ còn có cách chở khách rất độc đáo. Đó là chèo thuyền bằng chân.

Khi không có khách, các cô lái đò thường chèo thuyền bằng chân - Nguồn: Culture Trip

Các cô lái đò ở Tràng An sử dụng đôi chân chèo thuyền rất thuần thục.

Theo người dân địa phương thì cách chèo độc đáo này cũng giúp giảm áp lực xuống lưng và cánh tay. Với quãng đường dài 16km trong khu du lịch, thông thường, các lái đò sẽ không chèo thuyền bằng chân vì sợ du khách cho là phản cảm. Tuy nhiên, nếu được du khách đồng ý, họ sẽ chuyển sang chèo bằng chân. Còn không thì họ chèo thuyền bình thường, thế nên, khi không có khách, người ta dễ nhìn thấy hình ảnh các cô lái đò chèo bằng chân một mình.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.