Câu chuyện về cô gái Mỹ du lịch vòng quanh thế giới cùng mèo cưng

Liz Clark là một vận động viên lướt ván, nhà văn, ngoài ra cô cũng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tôn giáo. Cùng với người bạn đồng hành có một không hai là chú mèo cưng, cả hai đã có những chuyến đi vòng quanh thế giới vô cùng thú vị.

Vào năm 2003, cô đã quyết định mua cho mình một chiếc thuyền, sau đó mất hai năm trời ròng rã để chuẩn bị trước khi bắt đầu cuộc hành trình “ra khơi” của mình. Clark khởi hành từ California, và tính đến nay, cô nàng đã đi qua bờ biển của Mexico và Central America, khám phá các đảo Panama, French Polynesia, và Karibati, tổng cộng hơn 18.000 dặm đường biển.

Vào tháng 11. 2013, Liz Clark đã phát hiện ra một chú mèo 6 tháng tuổi trong một ngôi nhà bỏ hoang ở French Polynesia. Nhận ra chú mèo đang rất đói và thiếu tình thương, Clark đã động lòng và mang chú lên thuyền cùng với mình.

Trước đó, Liz không hề có ý định sẽ nuôi một con vật nào. Là một “thuyền trưởng” với vô số trách nhiệm, cô không chắc rằng liệu mình có thể dành thời gian và sự quan tâm đủ đầy cho bọn nhỏ. Cô chỉ tính sẽ chăm sóc chú mèo trong một khoảng thời gian ngắn, cho đến khi có thể tìm được một người nào đó tốt hơn cô nhận nuôi.

Tuy nhiên do không thể tìm được ai có thể cho chú mèo một cuộc sống tốt hơn, Clark quyết định sẽ nuôi nó, và đặt tên là Amelia, theo như tên của Amelia Earhart, nữ phi công đầu tiên bay qua Đại Tây Dương.

Vào thời gian đầu, việc thích nghi với cuộc sống trên thuyền thật không hề dễ dàng. Tuy nhiên Amelia đã từng bước quen với việc xung quanh mình chỉ toàn nước là nước. Sau vài “tai nạn” nhỏ, Amelia đã trở nên thận trọng hơn với việc leo trèo, cũng như nhảy nhót ở độ cao 40 foot.


Khi Clark nhận ra rằng Amelia rất hay “canh me” những chú cá ở cạnh thuyền, cô quyết định làm một cái bệ cho chú mèo này. Amelia sau đó đã trở thành một “tay câu cá” rất cừ khôi.

Ngoài sở thích “câu cá”, Amelia cũng rất thích đi dạo. “Tôi biết nó sẽ rất nhớ cảm giác được leo trèo, cũng như việc nhảy vọt lên những bụi cỏ cao. Vì thế, tôi đã đưa nó lên bờ để đi dạo biển, cả đi dạo trong rừng nữa.” Liz viết trong blog cá nhân của cô.


Amelia còn được đi tiệc tùng, đến những nhà hàng ngoài trời, cũng như nhà của bạn bè cô chủ. Chú mèo cưng còn có cơ hội “vi vu” bằng canoe, xuồng, thậm chí cả xe máy. Thật ra Amelia không thích thú với mấy điều này mấy, nhưng việc sải bước trên những bề mặt khác nhau là một trải nghiệm rất đáng thử.

Liz Clark, cùng với người bạn đồng hành Amelia, dự định vẫn sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình, “đây không đơn giản chỉ là một chuyến đi biển đơn thuần, nó còn thể hiện lối sống, sự đam mê, con người rổi sẽ tìm thấy những cách tốt hơn để tồn tại trên hành tinh này.”

Dưới đây là những bài học rất đáng giá mà Clark đã rút ra được qua chuyến hành trình của mình:

- Khi những thử thách, rủi ro được tận dụng làm cơ hội để trưởng thành và học hỏi, chúng ta sẽ nhận ra rằng dù trong tình huống khó khăn đến mức nào, sẽ luôn có điều tích cực xảy đến.

- Chúng ta nên biết nhìn vào lỗi lầm của mình trước khi đổ thừa cho người khác.

- Sự hăng say, quả quyết, dứt khoát, cũng như tình thương thật sự có sức mạnh trong việc thay đổi thực tế của một người/vật nào đó.

- Thiên nhiên, con người, cũng như tất cả sự sống trên trái đất đều liên hệ mật thiết với nhau. Việc gạt qua lợi ích của bản thân để hiểu và góp phần vào điều vĩ đại đó không chỉ giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, mà còn giúp cho hành tinh này. Con người và thiên nhiên phải luôn hòa nhịp cùng nhau.

- Chúng ta cần không ngừng học hỏi!

Lan Anh (Theo placestoseeinyourlifetime)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.