Game of Thrones mùa 7 phá vỡ kỉ lục người xem

Ở mùa thứ 7, số lượng khán giả theo dõi 'Game of Thrones' - niềm tự hào của kênh HBO - không hề giảm như hầu hết loạt phim truyền hình khác mà ngược lại còn tăng cao kỷ lục.

Tối Chủ nhật (16.7), mùa thứ 7 của loạt phim sử thi giả tưởng Game of Thrones đã chính thức được trình chiếu trên màn ảnh nhỏ.

Tập đầu tiên, Dragonstone, đã trở thành tập mở màn ("premiere") có lượng khán giả theo dõi đông nhất trong lịch sử 44 năm của kênh truyền hình trả phí HBO với 10,11 triệu. Đó là chưa tính 6 triệu khán giả theo dõi qua trang HBO.com và dịch vụ streaming. Đặc biệt, con số này cao hơn 14% so với tập cuối cùng của phần 6, vốn trước đó nắm giữ danh hiệu tập có lượng khán giả theo dõi đông nhất của toàn loạt phim.

Theo nhà sản xuất của Game of Thrones, mùa 7 chỉ bao gồm 7 tập (thay vì 10 tập như 6 mùa trước) và mùa 8 thậm chí còn ít hơn với 6 tập.

Thành tích ấn tượng của Dragonstone là hệ quả từ nhiều yếu tố. Đầu tiên, mùa 7 đã bị dời ngày công chiếu từ tháng 4 như thường lệ sang tận tháng 7 do những yêu cầu không thể thay đổi trong khâu ghi hình và sản xuất. Thứ hai, việc công bố mùa 8 sẽ là mùa cuối cùng của Game of Thrones đã khiến cho loạt phim hiện chỉ còn 12 tập trước khi chính thức kết thúc vào năm 2018. Thứ ba, Game of Thrones đã mất đến 6 mùa để phát triển các tuyến nhân vật chính của mình và cuộc chiến cuối cùng gần như đã cận kề. Ngoài ra, việc mùa 7 đi trước nội dung của tiểu thuyết cũng đã khiến cho khán giả không thể nào đoán được diễn biến tiếp theo của câu chuyện.

Có thể nói, sự mong đợi của khán giả dành cho Game of Thrones chưa bao giờ cao như lúc này.

Ed Sheeran bất ngờ xuất hiện trong tập đầu của 'Game of Thrones' mùa 7.
Tạp chí TIME đã gọi 'Game of Thrones' là 'Loạt phim nổi tiếng nhất trên toàn thế giới'.

Tập thứ 2 mang tên Stormborn do Mark Mylod đạo diễn sẽ được chiếu vào ngày 23.7. Tại Việt Nam, loại phim cũng được chiếu trên kênh HBO Asia cùng khung giờ với Mỹ và kèm theo phụ đề tiếng Việt.

Mai Thảo (theo New York Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.