Diễn viên Hòa Hiệp tố NSX phim 'Đi qua mùa mưa' quỵt hơn 100 triệu đồng

Ngoài Hòa Hiệp, diễn viên Hoàng Anh, Quỳnh Lam đều lên tiếng bị nhà sản xuất phim "Đi qua mùa mưa" nợ tiền thù lao ba năm qua.
Phim truyền hình dài 37 tập của đạo diễn Mai Dũng phát sóng vào ngày 21.12.2015. Tuy mới ra mắt khán giả, bộ phim đã được quay và hoàn thành gần ba năm trước. Phim quy tụ nhiều diễn viên: Hòa Hiệp, Nghệ sĩ Ưu tú Công Ninh, Mai Huỳnh, Hoài An, Công Hậu...
Chiều 11.1, trao đổi với báo chí diễn viên Hòa Hiệp cho biết dàn diễn viên chính gồm anh, Hoàng Anh và Quỳnh Lam đến nay chưa nhận được đủ số tiền thù lao từ nhà sản xuất. Trong đó, anh bị nợ hơn 100 triệu đồng.
Gần ba năm trước, vì mối quan hệ với đạo diễn Mai Dũng, Hòa Hiệp nhận lời đóng vai Phong trong Đi qua mùa mưa. Theo thỏa thuận trong hợp đồng, nam diễn viên sẽ nhận thù lao 120 triệu đồng cho khoảng 30 tập.
"Vì mối quan hệ, tôi đã nhận lời đóng phim với cát-xê không cao. Sau khi phim đóng máy, đến giờ, tôi chỉ được thanh toán mới có 20% tiền thù lao. Ngay cả tiền tôi đi lồng tiếng cho phim, rồi tiền phim quay thêm hơn 30 tập, tính ra, nhà sản xuất nợ tôi hơn 100 triệu đồng. Ba năm qua, tôi đã lên tiếng rất nhiều lần đề nghị được nhanh chóng thanh toán số tiền nợ, đổi lại, tôi chỉ nhận được lời hứa từ nhà sản xuất. Gần đây nhất, họ hứa thanh toán tiếp cho tôi thêm 5%, rồi sau đó lại hứa là sau ngày 15/2, khi phim chiếu xong sẽ thanh toán. Giờ đang gần Tết, ai cũng cần có tiền để trang trải công việc của mình mà tôi không biết bao giờ họ mới thực hiện lời hứa", anh chia sẻ.
Nam diễn viên cho biết anh đã dồn nhiều công sức cho vai Phong. Anh cũng rất vất vả để hóa thân vào nhân vật. Bối cảnh của phim quay ở xa như ở Bến Tre, Long An, Lái Thiêu, biển Cần Giờ... nên diễn viên di chuyển khó khăn. "Có những hôm đoàn quay từ sáng hôm nay đến ngày hôm sau. Có lúc, tôi phải cấp cứu vì kiệt sức nhưng tôi đã làm hết sức mình cho vai diễn. Vậy mà đổi lại, tôi không được thanh toán thù lao xứng đáng cho công sức của mình", nghệ sĩ bức xúc.
hoa hiep bi giat tien
Hoàng Anh, Quỳnh Lam và Hòa Hiệp
Tương tự tình cảnh của Hoàng Hiệp, diễn viên Hoàng Anh (đóng vai Đặng Hùng) bị nợ 56 triệu đồng tiền thù lao, còn diễn viên Quỳnh Lam (đóng vai Duyên) bị nợ 40 triệu đồng.
"Khi hoàn thành vai diễn, tôi chỉ được thanh toán trước một phần tiền. Phần 56 triệu đồng còn lại, họ hứa lần hứa lữa. Tôi thấy như 'tức nước vỡ bờ' rồi. Trong suốt ba năm qua, tôi đã cho công ty rất nhiều thời gian để hoàn trả tiền lại. Cho đến khi phim phát sóng thì họ hẹn hạn cuối là hết ngày thứ sáu tuần trước tức là ngày 8/1 thanh toán. Nhưng đến ngày đó, bên công ty cử người gọi điện cho tôi hẹn lại qua ngày 15/2, tức là đã qua Tết Nguyên Đán. Điều này không thể chấp nhận được bởi họ đã hứa như vậy suốt ba năm qua", nam diễn viên Hoàng Anh chia sẻ.
Trước việc ba diễn viên đề nghị được thanh toán đủ số tiền thù lao bị nợ trong thời gian dài, ông Anh Tú - giám đốc hãng phim sản xuất Đi qua mùa mưa - hẹn thêm một thời gian nữa. Ông Tú nói sau khi hãng giao thêm một phim truyền hình cho nhà đài, sẽ tìm cách thanh toán tiền cho ba diễn viên.
Sau khi đồng loạt lên tiếng đòi quyền lợi, ba diễn viên đã nhờ Hội Điện Ảnh TP HCM can thiệp để bảo vệ quyền lợi của mình. Họ có cuộc hẹn với diễn viên Bình Minh - Phó chủ tịch Hội điện ảnh TP HCM - vào ngày 14/1 để trình bày về vụ việc, từ đó tìm hướng giải quyết.
Theo Thoại Hà/VNE

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.