Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vì đưa thông tin sai về dịch coronavirus: 'Đây là bài học lớn cho tôi'

Tối 6.2, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đã trực tiếp đến Sở thông tin - truyền thông (TT-TT) để làm việc theo yêu cầu và đã thừa nhận mình đã sai khi vội vã đưa thông tin về dịch coronavirus.

"Gửi đến công chúng và những nguời cũng vội vã như tôi! Ở thời điểm ban đầu khi bắt đầu đối diện với dịch Coronavirus, cũng vì quá lo lắng cho nguời thân bạn bè, các fans... Tôi đã hấp tấp, chưa kiểm chứng thông tin nên đã vô tình truyền đi những thông tin tiêu cực chưa chuẩn xác. Nên tôi cũng mong quý vị đừng vội vã đón nhận những thông tin thêu dệt, không có căn cứ về tôi", anh cho biết.

Nói về quá trình làm việc, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận mình đã vội vàng và đã truyền thông tin sai. Tuy nhiên, anh cũng cho biết mình không phải là người lẩn tránh nên đã trực tiếp đến làm việc với Sở TT-TT đồng thời chấp nhận những mức phạt dành cho mình.

"Tóm lại, tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố , tai nạn nghề nghiệp lần này, và đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc và lắng nghe sự tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật! Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân! Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người. Ở những thời điểm như thế này, chúng ta phải luôn bình tĩnh và tỉnh táo để cảm nhận thật sâu sắc những thứ đang diễn ra. Giữ gìn sức khoẻ và luôn cập nhật những thông tin chính thống nha mọi người!", anh chốt lại.

Theo biên bản làm việc, Sở TT-TT cho biết đánh giá cao tinh thần thiện chí của Đàm Vĩnh Hưng đồng thời yêu cầu chấp hành đúng quy định pháp luật về hoạt động cung cấp thông tin trên mạng theo nghị định 72/2013/NĐ-CP. Nam ca sĩ có trách nhiệm phải đính chính lại thông tin không đúng sự thật trên fanpage.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho rằng bài viết "Tình hình rất đáng sợ mọi người ơi. Có 2 người Trung Quốc bị nhiễm đã chết tại bệnh viện Chợ Rẫy" của Đàm Vĩnh Hưng đăng tải có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, vi phạm điểm e, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng. Sau đó, nam ca sĩ đã gỡ bỏ thông tin sai.

Cuối cùng, Sở khẳng định Đàm Vĩnh Hưng phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đã bị Sở TT-TT mời lên làm việc vì đã đưa thông tin không chính xác về dịch coronavirus. Ngày 26.1 Cát Phượng trên trang cá nhân nội dung "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...". Sau động thái Cát Phượng đã đăng kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus để an toàn hơn hành động của Cát Phượng bị cộng đồng chỉ trích dữ dội vì cho rằng cô lợi dụng tình hình để PR bán khẩu trang.

Cùng thời điểm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin nói rằng "hai người Trung Quốc bị nhiễm coronavirus đã chết tại Chợ Rẫy", tuy nhiên thông tin này không chính xác.

Liên quan đến dịch viêm phổi Vũ Hán, sáng 31.1 Ngô Thanh Vân đã lên trang cá nhân đăng tải thông tin hãng hàng không vẫn duy trì các chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam. Tuy nhiên thông tin này không chính xác vì vào thời điểm này Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay hai chiều các chuyến bay Việt Nam - Vũ Hán.

Thiên Tam Huyền


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.