Bức tranh của nữ danh họa tự đâm vào ngực vì bị hãm hiếp được bán với giá kỷ lục sau 40 năm bị lãng quên

Bức tranh Lucretia của nữ họa sĩ Artemisia Gentileschi - Ảnh: Internet
Bức tranh "Lucretia" của Artemisia Gentileschi được bán với giá gần 4,8 triệu euro. Số tiền bán bức tranh “Lucretia” của nữ danh họa người Ý Artemisia Gentileschi đã vượt quá ước tính ban đầu.

Ngày 13.11 (theo giờ Pháp) nhà đấu giá Artcurial đã bán ra thành công bức tranh Lucretia của nữ danh họa lừng danh thế kỷ 17 người Ý Artemisia Gentileschi. Một nhà sưu tập ẩn danh đã chi ra đến 4,8 triệu euro (khoảng 5,3 triệu USD) để sở hữu bức tranh. Đây là một kỷ lục mới dành cho tranh của danh họa Artemisia Gentileschi. Giá trị của bức Lucretia tăng lên gấp đôi so với bức Saint Catherine của bà được bán vào hồi năm 2017 (2,8 triệu euro).

Bức tranh Lucretia, mô tả người phụ nữ quý tộc La Mã cổ đại với con dao trên tay chuẩn bị đâm thẳng vào bộ ngực trần của mình để tự sát sau khi bị hãm hiếp. Đây là tác phẩm hiếm hoi của Artemisia Gentileschi được tìm thấy bộ sưu tập sau 40 năm bị lãng quên.

Danh họa Artemisia Gentileschi (1593-1654) là một những danh họa vĩ đại thời kỳ hậu Caravaggio. Bà được xem là biểu tượng thành công hiếm hoi của phụ nữ trong thế giới nghệ thuật thế kỷ thứ 17. Các tác phẩm của Artemisia phần lớn đều miêu tả những nhân vật phụ nữ anh hùng và những vị thánh.

Dự kiến vào năm 2020, thư viện quốc gia Anh tại London sẽ tổ chức triển lãm lớn đầu tiên về các tác phẩm của Artemisia Gentilesch. Triển lãm sẽ trưng bày 35 tác được quy tụ từ các nơi trên thế giới về.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.