Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh buổi tập đầu tiên cho Táo Quân 2019: 16 năm - một chương trình

Tối qua 3.1, các nghệ sĩ miền Bắc đã có buổi tập đầu tiên cho chương trình Táo Quân 2019 - một chương trình Tết diễn ra hơn chục năm qua trong đêm giao thừa.​

Trên Facebook cá nhân, mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc đã thu hút sự chú ý khi đăng tải loạt ảnh tập luyện cho chương trình "Táo Quân" cùng dàn nghệ sĩ phía Bắc gồm: Tự Long, Công Lý, Vân Dung, Quốc Khánh, Quang Thắng... Kèm theo đó, anh còn dành một dòng trạng thái khá dài để chia sẻ về buổi tập đầu tiên này.

Theo Xuân Bắc, tất cả những nghệ sĩ trong hình đều đã có 16 năm gắn bó với chương trình "Táo Quân", từ lúc còn trẻ cho tới khi tóc đã điểm sợi bạc, phải đeo kính để học kịch bản như hiện tại. Tuy nhiên, tất cả các nghệ sĩ vẫn giữ vững được niềm say mê với chương trình suốt 16 năm, chỉ dặn nhau mùa "Táo Quân 2019" này sẽ đừng thức khuya nữa.

"Buổi đầu tập Táo. Đeo kính cả rồi các anh ạ, 16 năm một chương trình! Thực sự cảm xúc bây giờ rất khó tả, thấy vui, tự hào và buồn nữa. Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê, thân thiết mặc dù không thiếu lúc cáu giận nhau. Tự hào vì tất cả chúng ta, toàn bộ ekip, mỗi người một việc dù nhỏ hay lớn đều góp phần vào một chương trình uy tín chất lượng. Tất nhiên có năm này năm khác nhưng ít nhất chúng ta cũng đã góp phần tiếng cười và thêm ý nghĩa của ngày cuối năm tới hầu hết người Việt mình dù là trong nước hay xa xứ.

Còn buồn, đương nhiên. Anh em mình già hết cả với nhau rồi. Xuân Bắc, từ cậu thanh niên ngoài 20 năng nổ, nhiệt tình, không biết mệt giờ đã thành một gã trung niên với nhiều sợi bạc trên đầu. Anh Thắng, anh Lý, Vân Dung, Tự Long, anh Trung, chị Hằng, chị Vượng và đầu tàu Thanh Hải đều vậy, mắt đã phải có kính và năm nay mình đừng khuya nữa nhé.

Chia sẻ gây xúc động của Xuân Bắc trong buổi tập đầu tiên cho Táo Quân 2019: “Đeo kính cả rồi các anh ạ, 16 năm một chương trình” - Ảnh 3.

Dàn nghệ sĩ đã gắn bó với Táo Quân suốt 16 năm qua trong buổi tập đầu tiên.

Kệ, chúng tôi vẫn làm, làm vì nghề, làm vì công việc, làm vì sự say mê và hơn hết có lẽ là làm vì trách nhiệm. Trách nhiệm với nhau, trách nhiệm với cuộc sống này, trách nhiệm với niềm tin của những khán giả yêu mến. Làm tiếp nhé các anh chị. Lớp trẻ tài năng ơi, chúng tớ đang chờ các cậu", Xuân Bắc viết.

Chia sẻ gây xúc động của Xuân Bắc trong buổi tập đầu tiên cho Táo Quân 2019: “Đeo kính cả rồi các anh ạ, 16 năm một chương trình” - Ảnh 4.

Suốt 16 năm qua, chương trình "Táo Quân" đã trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu với khán giả Việt mỗi tối 30 Tết. Tuy nhiên, trải qua hơn 10 năm, không ít ý kiến trái chiều đã dành tới chương trình, cho rằng nội dung, kịch bản ngày càng nhàm chán, dàn trải. Song, với các nghệ sĩ, ngoài việc ghi nhận mọi ý kiến từ khán giả để thay đổi tốt hơn mỗi năm thì "Táo Quân" còn là đứa con tinh thần để họ trân trọng trong chặng đường nghệ thuật.

XVK


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Trần ĐềReply

    04-1-2019 09:41:43

    Tết đến thì tiết mục táo quân vẫn luôn là người bạn thân thiết không thể thiếu được trong ngày xuân mới. Năm nay không biết thế nào nhưng cứ phải truyền thống là lên án các tiêu cực để xây dựng một đất nước, một xã hội ngày một tươi đẹp hơn. Năm nay, nói thật thì dân mình hơi buồn, có khó khăn do tiền thuế, tiền phí ngày mỗi tăng trong khi lương bổng, tiền thưởng không tăng, mùa màng thì thất bát...sản phẩm làm ra mất giá, khó tiêu thụ. Ngoảnh mặt nhìn người thân, bạn bè xóm giềng ngày càng gầy ốm. Đi lại thất thiểu như bộ xương cách trí, chuyển động thì trong cơ thể phát ra tiếng lục cục, lắc cắc cứ như cái lục lạc. Lại thêm lo buồn nỗi niềm về chuyện tăng thuế. 'Khổ đến thế là cùng!' Đến mỡ cũng cũng không có, không còn thì làm sao có sữa mà cứ bị vắt mãi như thế này! Chẳng trông mong gì ông trời nhưng táo quân thì có đấy! Chỉ nhờ các ông chuyển giùm cái tâm thư lên Ngọc Hoàng thử xem sao? Nếu 'trên đó' có thương dân thì dân chỉ mong mỗi chuyện đừng tăng thuế nữa! Xin chúc táo quân một năm mới an khang, sống lâu.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.