Vừa giành 4 giải Oscar, 'Parasite' bị tố đạo phim Ấn Độ

Nhà làm phim Ấn Độ PL Thenappan mới đây tuyên bố đang nhờ luật sư khởi kiện đạo diễn Bong Joon Ho và nhà sản xuất phim 'Ký sinh trùng' vì đã mượn ý tưởng từ bộ phim 'Minsara Kanna' do ông nắm bản quyền.

PL Thenappan cho biết tác phẩm vừa đoạ 4 giải Oscar Ký sinh trùng đã lấy cảm hứng từ bộ phim Minsara Kanna từ năm 1999 do ông sản xuất.

“Họ đã lấy cốt truyện từ bộ phim của tôi. Trước đây, khi họ phát hiện một số bộ phim của chúng tôi lấy cảm hứng từ họ, họ đã kiện. Giờ đây, tôi sẽ làm lại điều này, đó là điều công bằng, nhà sản xuất Thenappan xác định rằng sẽ nhờ sự trợ giúp của pháp luật để đòi lại công lý cho mình.

Theo báo chí Ấn Độ thừa nhận, hai phim Minsara Kanna và Ký sinh trùng có mở đầu tương tự nhưng nội dung, thông điệp và cách xử lý của hai phim khác nhau. Phim Minsara Kanna nói về anh chàng Kaasi xin làm tài xế cho một phụ nữ giàu có, rồi đưa người nhà của mình lần lượt trở thành người làm ở nhà cô này. Họ che giấu thân phận và giả bộ không quen biết nhau. Nhưng Kaasi không có mục đích xấu, anh làm việc này để giành được tình yêu của cô gái nhà giàu. Còn trong phim Ký sinh trùng nói về một gia đình nghèo bốn người dùng thân phận giả để trở thành gia sư, giúp việc, lái xe trong nhà của một cặp vợ chồng giàu có. Sự va chạm giữa hai gia đình đối lập về xuất thân và môi trường sống dần để lộ những tật xấu, định kiến và bản ác trong mỗi cá nhân và gây nên bi kịch.

Ngay sau khi nghe nhà sản xuất dự tính khởi kiện, đạo diễn KS Ravikumar - người đứng sau Minasra cho biết ông sẽ không tham gia vấn đề kiện tụng mà phụ thuộc vào quyết định của phía sản xuất.

Bộ phim Ký Sinh Trùng của đạo diễn Bong Joon Ho vừa nhận 4 giải Oscar vô cùng quan trọng đánh dấu một cột mốc lịch sử quan trọng của nền điện ảnh không chỉ ở châu Á mà là trên toàn thế giới. Hiện tại, đạo diễn người Hàn Quốc chưa lên tiếng về vụ việc này.

T.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.