'Vu quy đại náo': Lựa chọn hoàn hảo cho dịp Tết nhưng lại ra ngay lễ Valentine

Vu quy đại náo được ghi hình vào quý cuối năm 2018 và dự kiến ra rạp trong dịp Tết nguyên đán 2019. Tuy nhiên, do phải nhường suất cho một bộ phim khác cùng “nhà” cho nên tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lê Thiện Viễn đã dời sang lễ Valentine 14.2. Thật đáng tiếc, Vu quy đại náo chắc chắn sẽ thắng lớn nếu theo đúng lịch chiếu ban đầu.

Lấy bối cảnh miền Tây, Vu quy đại náo xoay quanh 3 nhân vật chính: Trang (Ngọc Trinh đóng), Hiền (Diệu Nhi đóng) và Hoàng (La Thành đóng). Chơi với nhau từ nhỏ đến lớn thế nhưng Trang và Hiền luôn nghĩ Hoàng là đồng tính nên “thân như chị em gái”.

Khi bước sang tuổi 30, Hoàng bị gia đình ép cưới và cô dâu được lựa chọn là Trang – cháu gái xinh đẹp của bà 2 (Phi Phụng đóng), một con nợ cờ bạc của chị gái Hoàng. Về phía Hiền cũng chịu áp lực rất lớn từ ông nội (Chí Tài đóng). Đáng tiếc, Trang đã lỡ yêu Dũng (Lâm Vinh Hải đóng) và có thai. Cuối cùng, bộ 3 quyết định cao chạy xa bay và cùng gầy dựng sự nghiệp như một nhóm chuyên tổ chức đám cưới với giá rẻ.

Ba nhân vật chính

Vu quy đại náo thuộc dòng phim hài bình dân với nhịp phim nhanh, chi tiết này nối tiếp chi tiết kia và nội dung khá dễ đoán. Các mảng miếng hài duyên dáng, không bị gượng ép và dàn trải suốt 90 phút.

Ngọc Trinh đã có tiến bộ trong diễn xuất kể từ Vòng eo 56 thế nhưng vẫn không có gì nổi bật. Trong khi đó, Diệu Nhi mới chính là nhân vật được yêu thích nhất của cả bộ phim. Lối diễn tự nhiên cộng thêm sự lạc quan yêu đời của nhân vật Hiền, cô đã chiếm trọn cảm tình của khán giả. La Thành vai Hoàng cũng hoàn thành khá tốt nhiệm vụ được giao.

Việt Hương vào vai má nuôi của Ngọc Trinh

Lối diễn khoa trương và đài từ đậm “chất kịch” của Chí Tài, Phi Phụng, Việt Hương, Lê Giang đã được tiết chế hết mức và tung hứng khá tốt với dàn diễn viên trẻ. Đây là khuyết điểm mà không phải diễn viên kịch nào cũng khắc phục được.

Đạo diễn Lê Thiện Viễn trên trường quay

Nếu nhận định Vu quy đại náo là phim mỳ ăn liền cũng không hẳn sai. Thế nhưng nó được thực hiện khá chỉn chu và được xem là điểm sáng của dòng phim hài bình dân vốn hay bị xem thường từ trước đến nay. Đặc biệt, Vu quy đại náo sở hữu nhiều thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình yêu, gia đình và quan trọng nhất là cách đối xử giữa người với người. Chắc chắn nó sẽ mang đến khoảng thời gian giải trí nhẹ nhàng cho bạn nếu như mong đợi là không quá nhiều.

Sau suất chiếu sớm, Vu quy đại náo sẽ được chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ 22.2.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.