Việt Nam tham gia triển lãm tranh mừng ngày Quốc tế phụ nữ tại Trung Quốc

22 nữ hoạ sĩ từ 4 quốc gia Đông Nam Á, gồm Myanma, Malaysia, Thailand và Việt Nam sẽ tham gia triển lãm - Ảnh: Trích từ poster
Đoàn Việt Nam gồm các hoạ sĩ (thuộc Hội Mỹ thuật TP.HCM và VN): Nguyễn Thị Tâm, Trần Thuỳ Linh, Huỳnh Phương Thị Đài Trang và Việt Thị Kim Quyên, sẽ tham gia cuộc triển lãm có tên “Khúc ca Xuân” dành cho 22 nữ hoạ sĩ đến từ 4 quốc gia Đông Nam Á gồm Myanma, Malaysia, Thái lan và Việt Nam do chính quyền TP.Nam Kinh, Trung quốc lần đầu tiên tổ chức.

Đơn vị tổ chức là Sở Văn hoá và Truyền thông, Sở Ngoại vụ và Trung tâm Bảo tồn Hoàng Thành thành phố Nam Kinh. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chào đón mùa xuân và mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Họa sĩ Nguyễn Thị Tâm, Trần Thuỳ Linh, Huỳnh Phương Thị Đài Trang và Việt Thị Kim Quyên, tham gia triển lãm với các tác phẩm chất liệu sơn dầu, acrylic và tổng hợp. Hoạ sĩ Nguyễn Thị Tâm trung thành với đề tài Sen bút pháp hiện thực, hoạ sĩ Việt Thị Kim Quyên giới thiệu những bức tranh phong cảnh Việt Nam bút pháp ấn tượng, tranh của hoạ sĩ Huỳnh Phương Thị Đài Trang có đề tài Hoa và cây thể hiện bán trừu tượng, hoạ sĩ Trần Thuỳ Linh mang tới triển lãm lần này những bức tranh trừu tượng về con đường tìm kiếm Vũ trụ - bản ngã của con người.

Tác phẩm của họa sĩ Việt Thị Kim Quyên

Triển lãm sẽ trưng bày khoảng 50 tác phẩm hội hoạ đa chất liệu và phong cách từ bốn quốc gia có những nền văn hoá khác biệt. Triển lãm này nằm trong khuôn khổ những hoạt động bảo tồn, thúc đẩy và kết nối nghệ thuật phạm vi quốc tế và khu vực.

Lễ khai mạc triển lãm sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ, ngày 8.3. tại cổng Hoàng Thành và Triển lãm tại Hoàng Thành, với sự tham gia của các nữ họa sĩ, đại diện chính quyền TP, đại diện ngoại giao của các nước có hoạ sĩ tham gia và công chúng yêu nghệ thuật TP.Nam Kinh.

Sau khai mạc sẽ là chương trình giao lưu giữa các hoạ sĩ Đông Nam Á với các đồng nghiệp Trung quốc và giới yêu nghệ thuật tại Viện Trao đổi nghệ thuật phương Đông, tham quan các bảo tàng nghệ thuật và di tích lịch sử danh tiếng, tìm hiểu nghệ thuật trà đạo, cắm hoa, và âm nhạc cổ truyền Trung Hoa tại Nam Kinh, Hàng Châu và Tô Châu.

Tiểu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.