J.K Rowling tiếp tục ra sách về thế giới phù thủy Harry Potter

Nữ văn sĩ người Anh vừa chính thức xác nhận việc xuất bản thêm 3 cuốn sách mới về thế giới phù thủy vào tháng 9 năm nay. Đây là một thông tin hoàn toàn bất ngờ bởi vì Harry Potter and the Cursed Child chỉ vừa lên kệ không được bao lâu.

Dưới cái tên chung Pottermore Presents, 3 cuốn sách mới bao gồm Short Stories from Hogwarts of Power, Politics and pesky Poltergeists (tạm dịch: "Những câu truyện ngắn về Hogwarts: Quyền lực, chính trị và những con yêu tinh rắc rối"), Short Stories from Hogwarts of Heroism, Hardship and Dangerous Hobbies (tạm dịch: "Những câu truyện ngắn về Hogwarts: Chủ nghĩa anh hùng, sự gian khổ và những sở thích nguy hiểm"), Hogwarts: An Incomplete and Unreliable Guide (tạm dịch: "Hogwarts: Những chỉ dẫn không hoàn thiện và không đáng tin cậy").

Khác với Harry Potter and the Cursed Child, nội dung lần này do đích thân J.K Rowling một mình chấp bút. Chính vì thế, nó được xem là phần mở rộng chính thức từ thế giới phù thủy.

Theo phần giới thiệu, cuốn Short Stories from Hogwarts of Power, Politics and pesky Poltergeists sẽ "khai thác sâu hơn về góc tối của thế giới pháp thuật, tiết lộ những bí mật đen tối nhất của Dolores Umbridge, sự thật trần trụi xung quanh các vị Bộ trưởng Bộ Pháp thuật, lịch sử của nhà ngục Azkaban và những năm đầu của giáo sư Horace Slughorn tại trường Hogwarts cũng như mối quan hệ giữa ông với Tom Riddle".

Trong khi đó, Short Stories from Hogwarts of Heroism, Hardship and Dangerous Hobbies sẽ kể lại "những câu chuyện anh hùng, gian khó và nguy hiểm xoay quanh 2 nhân vật can đảm nhất trong loạt truyện Harry Potter là Minerva McGonagall và Remus Lupin. Ngoài ra, bạn đọc còn biết thêm về cuộc sống của Sybill Trelawney và Silvanus Kettleburn - một người đam mê các con thú kỳ ảo".

Cuối cùng, Hogwarts: An Incomplete and Unreliable Guide sẽ "dẫn dắt các bạn quay trở lại với những hành lang tràn đầy bí mật của trường Hogwarts".

Harry Potter and the Cursed Child - kịch bản của vở kịch cùng tên - xuất bản vào tháng trước đã không nhận được phản ứng tích cực từ người hâm mộ mặc dù đã "tẩu tán" vài triệu bản trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, Pottermore Presents chỉ được phát hành dưới dạng sách điện tử ebook và được phân phối bởi Amazon, Barnes & Noble cũng như Apple Store với giá 2.99$ cho mỗi cuốn. Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào về phiên bản sách giấy. Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng không ít mẩu truyện trong 3 cuốn sách mới từng được đăng tải miễn phí trên website Pottermore. Bằng cách tổng hợp lại và phát hành thành sách điện tử, người hâm mộ không cần phải "lục lọi" từng ngóc ngách trên website Pottermore để đọc những bài viết mà mình yêu thích.

J.K Rowling

Bên cạnh 7 cuốn tiểu thuyết gốc xoay quanh nhân vật chính Harry Potter, J.K Rowling từng phát hành thêm 3 cuốn ngoại truyện: Fantastic Beasts and Where to Find Them, Quiddich Through the Ages The Tales of Beedle the Bard. Trong số đó, Fantastic Beasts and Where to Find Them đã được chuyển thể thành phim điện ảnh với phần 1 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Mai Thảo (theo Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.