UBND quận Ba Đình thông báo chính thức lý do dừng show 'Ngựa hoang' của Tuấn Hưng

UBND quận Ba Đình ra thông báo chính thức về việc dừng show của Tuấn Hưng
Liên quan việc dừng chương trình biểu diễn ca nhạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình tối 5.10 do chưa đảm bảo công tác an toàn về PCCC, sáng 8.10, Phòng Văn hóa thông tin quận đã phát đi thông cáo báo chí.

Theo văn bản, ngày 6.10, UBND quận Ba Đình đã báo cáo UBND TP Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội về việc dừng chương trình biểu diễn “Liveshow Tuấn Hưng kỷ niệm 20 ca hát” tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, quận Ba Đình. Việc dừng chương trình nêu trên là do công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại địa điểm tổ chức chưa tuân thủ các điều kiện theo quy định hiện hành.

Chương trình ca nhạc này đã được Sở VHTT Hà Nội cấp giấy phép số 595/GP-SVH&TT ngày 12.9.2018 cho Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa. Theo báo cáo của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận, UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp Công an quận, cùng các đội nghiệp vụ lập phương án cụ thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho chương trình; Đặc biệt kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng lợi dụng chương trình để sử dụng các chất kích thích gây ảo giác, bóng cười, gây rối trật tự công cộng.

Thông báo chính thức từ Cổng thông tin điện tử chính thức của UBND quận Ba Đình

Theo đó, 9 giờ 00 ngày 5.10, đội kiểm tra liên ngành quận đã mời đại diện Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long làm việc để rà soát các điều kiện cần và đủ, nhằm đảm bảo cho việc tổ chức chương trình được diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng quy định. Kết quả buổi làm việc cho thấy, địa điểm tổ chức chương trình chưa được nghiệm thu về PCCC; hệ thống chữa cháy chưa hoạt động theo chức năng được thiết kế, vận hành; hệ thống báo cháy tự động hiển thị báo lỗi (báo cháy) không hoạt động đảm bảo theo chức năng của hệ thống; khu vực trông giữ phương tiện ngoài trời chưa đảm bảo phương tiện chữa cháy ban đầu.

BTC show của Tuấn Hưng xin lỗi khán giả

Đến 17 giờ chiều 5.10, UBND quận Ba Đình tiếp tục nhận được văn bản số 1829 của Công an quận Ba Đình báo cáo kết quả kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC cho chương trình ca nhạc tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa chưa đảm bảo thực hiện đúng luật định và đề xuất chủ tịch UBND quận Ba Đình cho dừng tổ chức chương trình này để đảm bảo an toàn về ninh trật tự, an toàn về phòng cháy chữa cháy. Trước tình hình đó, sau khi báo cáo xin ý kiến Thường trực Quận ủy Ba Đình, UBND quận ban hành Văn bản về việc "Dừng chương trình biểu diễn ca nhạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình tối 05/10/2018 để đảm bảo an toàn cho người đến tham dự".

"Việc ban hành thông báo dừng biểu diễn chương trình khi không đảm bảo các điều kiện an toàn về công tác PCCC là việc làm cấp bách và cần thiết" - công văn của UNBD quận Ba Đình khẳng định.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Trần NghệReply

    08-10-2018 04:16:02

    Việc đảm bảo tất cả điều kiện cho phép thực hiện một buổi biểu diễn nghệ thuật cần được quy định trước khi cấp phép biểu diễn. Như vậy là có hai loại giấy phép: - giấy phép chấp thuận về nội dung chương trình biểu diễn và giấy phép tổ chức (nơi) biểu diễn. Việc này cần quy định thành quy chế chính thức, tránh tình trạng muốn cấm là cấm bất cứ lúc nào tùy theo nhận định ngẫu hứng của chính quyền, khiến tổn hại đến chi phí và uy tín của nhà tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Nếu đã đủ thì chính quyền đừng nên phát sinh ra giấy phép con nào nữa! Việc không đảm bảo an ninh trật tự phát sinh khi biểu diễn vì nhà tổ chức thiếu trách nhiệm là vụ việc chỉ có thể chế tài sau đó, nhưng cũng cần cam kết trong giấy phép tổ chức biểu diễn. Tuy nhiên nếu tổ chức ở nơi chuyên nghiệp (nhà hát) thì đấy là nhiệm vụ của cơ sở cho thuê địa điểm theo hợp đồng bằng điều mục về an ninh.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.