Tranh cãi về cảnh tình dục, bạo lực phim giờ vàng VTV gắn nhãn 18+ cho ‘Quỳnh búp bê’

Một cảnh trong phim 'Quỳnh búp bê' - Ảnh: Chụp màn hình
Bị khán giả phản ứng vì có nhiều cảnh nhạy cảm, có thể ảnh hưởng đến trẻ em nhưng chiếu trên khung giờ vàng, VTV đã quyết định đưa ra cảnh báo “không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi”.

Bộ phim Quỳnh búp bê đang phát sóng trên VTV nói về nạn buôn bán phụ nữ và gái mại dâm. Qua 4 tập đầu, người xem nhận thấy phim tràn ngập cảnh quay gái mại dâm mặc trang phục hở hang cùng với những cảnh đánh đập tra tấn máu me.

Bộ phim đã vấp phải nhiều phản ứng của dư luận vì mang nhiều quá nhiều yếu tố tình dục và bạo lực…nhưng phim được nhà đài chọn chiếu ở khung “giờ vàng” (20 giờ 45) trên sóng quốc gia, giờ mà đa số các gia đình cùng nhau tụ họp trước màn hình. Đặc biệt, với nhiều cảnh nóng nhưng nhà sản xuất vẫn không có bất kỳ dòng chữ cảnh báo nào để các bậc cha mẹ có thể cân nhắc khi cho con cái trẻ nhỏ xem cùng.

Quỳnh búp bê có nhiều cảnh nóng cùng lời thoại rất táo bạo

Sau những tranh cãi về yếu tố bạo lực, tình dục, lời thoại thô trong phim Quỳnh búp bê không phù hợp với khung giờ vàng, cuối cùng VTV cũng đã quyết định dán nhãn C18 cho phim.

Cụ thể, trong tập 5 vừa phát sóng (ngày 5.7), trong phần đầu của bộ phim, nhà sản xuất và nhà phát hành đã đưa ra cảnh báo với nội dung: "Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem".

Cảnh báo này của VTV được nhiều người xem phim hoan nghênh, tuy nhiên, một bộ phận khán giả khác đã không đồng tình với cách làm này được cho là chậm trễ này. Họ cho rằng bộ phận duyệt phim cũng như nhà đài đã làm việc thiếu trách nhiệm và không thật sự cân nhắc. Với một bộ phim khai thác về đề tài mại dâm, mật độ xuất hiện những cảnh bạo lực, tình dục chiếm một thời lượng lớn lẽ ra ngay từ đầu cần có những cảnh báo như thế. Thế nhưng qua 4 tập, và đợi đến khi khán giả và báo chí phản ứng thì nhà đài mới đưa ra cảnh báo thì rõ ràng họ đã bỏ qua yếu tố cảnh báo trẻ em ngay từ đầu.

Phim Quỳnh búp bê có nhiều cảnh bạo lực không phù hợp với trẻ em

Mặc khác khán giả cũng cảm thấy rất “ức chế” vì trước đó vài ngày, khi bị phản ứng về những cảnh bạo lực và tình dục trong phim chiếu ở khung giờ vàng, một nhà biên kịch kiêm BTV của phim đã cố tình biện bạch trên báo chí rằng: "Xem thì khán giả có thể thấy ghê rợn quá, thực tế quá. Tuy nhiên, tôi nghĩ, ở ngoài, sự thật còn kinh khủng hơn rất nhiều. Việc phim phản ánh chân thực thông qua các cảnh quay cũng để khán giả có bài học và rút kinh nghiệm trong cuộc sống. Tôi vẫn cho hai con của tôi xem phim và hướng con đến yếu tố giáo dục".

"Dù đã được dán nhãn 18+ nhưng tôi thấy VTV chọn chiếu phim như thế vào khung giờ vàng như vậy là không phù hợp. Giờ đó cả nhà đang quây quần xem tivi. Hãy chiếu khuya hơn, khi nào phần lớn bọn trẻ đã đi ngủ", một khán giả đề nghị.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.