Trấn Thành, Trường Giang góp tiền giúp nghệ sĩ Mai Trần phẫu thuật

Nhờ sự giúp đỡ của anh em đồng nghiệp mà nghệ sĩ Mai Trần đã đủ tiền phẫu thuật chứng hẹp động mạch cảnh, tắc mạch máu lên não

Sau khi thông tin nghệ sĩ Mai Trần đang nằm bệnh viện Gia Định vì bị chứng hẹp động mạch cảnh, hẹp ba nhánh mạch vành nhưng không có tiền phẫu thuật, nhiều nghệ sĩ đã kêu gọi và quyên góp tiền giúp ông đủ kinh phí trong đợt phẫu thuật sắp tới.

Chia sẻ với báo chí, nghệ sĩ Mai Trần cho biết hiện ông đã có tiền và thứ 5 sẽ vào phòng phẫu thuật. Nam nghệ sĩ cho biết, ông rất biết ơn và cảm thấy ấm lòng trước tình cảm đồng nghiệp dành cho mình. Sau khi thông tin ông nằm viện không có tiền phẫu thuật, nghệ sĩ hài Trường Giang đã gửi tặng ông 20 triệu đồng. Sau đó, Trần Thành cũng viện thăm và gửi tặng ông 20 triệu đồng. Trước đó, đạo diễn Trần Bùm gửi 50 triệu đồng từ sự đóng góp của các nghệ sĩ.

Mai Trần tên thật là Mai Văn Thịnh, sinh năm 1954, từng là một trong những ngôi sao hàng đầu của làng kịch miền Nam khoảng thập niên 80. Sau khi tốt nghiệp lớp diễn viên Trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Mai Trần về làm việc tại sân khấu kịch Kim Cương, tạo tên tuổi với loạt vai diễn như Lỗ Quý (Lôi Vũ), Hoàng Tú (Nhân danh công lý), Jourdan (Trưởng giả học làm sang), Ba Thợ Nhuộm (Hẻm nhỏ tình người)...

Thuộc thế hệ nghệ sĩ tài năng của sân khấu miền Nam nhưng Mai Trần không được may mắn như nhiều đồng nghiệp khác. Vì vậy nhiều năm qua, cuộc sống của ông chật vật, bấp bênh.

Hồi đầu năm, ông từng bị tai biến mạch máu não vào đúng mồng 3 Tết và phải nhập viện cấp cứu. Mới đây ông liên tục mệt mỏi, choáng nên người nhà đưa viện và được chẩn đoán bị tắc mạch máu lên não.

L.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.