Nhà sáng lập của tạp chí 'dành cho người lớn' Playboy qua đời

Hugh Hefner
Ngày 27.9, Hugh Hefner đã qua đời tại nhà riêng ở tuổi 91 vì những nguyên nhân tự nhiên, theo một thông cáo từ gia đình. Ông có 4 người con và hiện đang sống với người vợ thứ 3, Crystal Harris (31 tuổi).

Hugh Hefner là một doanh nhân người Mỹ thành công trong lĩnh vực xuất bản. Ông thành lập tạp chí Playboy vào năm 1953 và giữ vị trí tổng biên tập trong suốt hơn nửa thế kỷ.

Đây là ấn phẩm dành riêng cho cánh mày râu và nổi tiếng với việc chọn người mẫu nữ khỏa thân làm ảnh bìa. Mặc dù vậy, nó cũng có nhiều bài phỏng vấn chuyên sâu và góp phần định hình phong cách cho nhiều thế hệ đàn ông.

Trước đó, Hugh Hefner từng làm phóng viên cho tạp chí Esquire. Ông bỏ đi vào năm 1952 sau khi yêu cầu tăng lương bị từ chối. Vài tháng sau, Hugh Hefner đã vận động được 8.000 USD từ các nhà đầu tư và sáng lập ra đế chế Playboy. Ước tính, tài sản hiện nay của ông vào khoảng 43 triệu USD.

Cuộc sống cá nhân của Hugh Hefner gây tranh cãi không hề kém so với tạp chí Playboy. Ông từng là tâm điểm của giới truyền thông khi thường xuyên chứa chấp phụ nữ trong căn biệt thự Playboy xa hoa của mình và hẹn hò cùng lúc với 7 người.

Hugh Hefner đã bán căn biệt thự Playboy vào năm 2016 với giá 100 triệu USD.

Hugh Hefner đã kết hôn 3 lần. Đầu tiên là Millie Williams, rồi đến nữ diễn viên kiêm người mẫu Kimberley Conrad. Năm 2012, ông cưới người mẫu Crystal Harris và sống chung với nhau cho đến cuối đời.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.