Mỹ Tâm gây bất ngờ khi hát trên sân khấu vỉa hè cùng người khiếm thị trong đêm Giáng sinh

Một clip Mỹ Tâm hát cùng anh bạn bị khiếm thị được truyền đi nhanh chóng trong đêm Giáng sinh. Nhiều người đã gọi Mỹ Tâm là "bà già đêm Noel" khi bất ngờ mang đến niềm vui và những hành động vô cùng ý nghĩa với một nhóm bạn khiếm thị ở Hà Nội.

Theo nhiếp ảnh Jundat - một người bạn của Mỹ Tâm chia sẻ thì trong đêm Giáng sinh - sau khi biểu diễn hai điểm ở Hà Nội, trong đêm lạnh, Mỹ Tâm và mọi người ngồi trên xe tìm nơi ăn tối. Nhưng, khi đi ngang qua góc đường thấy có một sân khấu dựng tạm, các bạn trẻ đứng trên sân hát mà không một bóng người xem, Mỹ Tâm đã quay sang nói với người bạn của mình.

"'Trời ơi, sân khấu gì không ai xem kìa. Trời ơi sao lại thế. Làm sao ủng hộ họ. Quay xe lại đi Jun. Quay lại ủng hộ, cổ vũ và tặng hoa đi Jun'", nhiếp ảnh Jundat chia sẻ.

Ban đầu Mỹ Tâm chỉ định tặng hoa và ủng hộ tiền nhưng cuối cùng cô bước lên sân khấu hát cùng với một thành viên trong nhóm khiếm thị

Sau khi quay xe lại, cứ tưởng trợ lý của Mỹ Tâm mang hoa và tiền xuống ủng hộ thôi nhưng bất ngờ giọng ca quê Đà Nẵng cũng xuống theo. Không ngần ngại, Mỹ Tâm bước lên sân khấu giao lưu và xin được hát cùng và tuyệt đối không tiết lộ tên mình mà chỉ nói tên là Tâm, quê Đà Nẵng, sống ở TP.HCM.

Khi biết bạn ca sĩ đứng trên sân khấu thích bolero, Mỹ Tâm đã yêu cầu hát bài Sầu tím thiệp hồng và phải nhìn điện thoại hát theo lời. Thậm chí, Mỹ Tâm chấp nhận hát theo tông nam và hát hơi với để bạn trai hát đúng tông và thoải mái.

Sau khi hát xong, Mỹ Tâm còn thăm hỏi và kêu gọi mọi người cùng ủng hộ đóng góp các bạn trẻ kém may mắn. Và đoạn đường từ không một bóng người đến khi Mỹ Tâm xuất hiện đã nghẹt cả đoạn đường. Nhiều khán giả còn yêu cầu Mỹ Tâm hát thêm 1 bài nhưng cô đã từ chối: "Sân khấu của người ta, mình hát kỳ lắm". Sau đó, cô lại không ngại yêu cầu mọi người hãy ủng hộ và còn chỉ thùng quyên tiền để mọi người giúp các bạn trẻ...

Nhiếp ảnh Jundat chia sẻ phút ngẫu hứng của Mỹ Tâm

Phố xá như nêm giữa đêm giáng sinh. Chúng tôi lết trên đường mất 20 phút để đi đoạn đường nếu đi bộ mất 10 phút để ra đến cung Hữu Nghị.
Và quả thật là thời gian 30 phút để từ Cung đến Times City thật là ngắn ngủi vào thời khắc này. Một xe máy chạy trước kiểm tra ùn tắc. Nhưng vẫn phải qua những con đường đông đúc.
Chúng tôi chả kịp để ý, những đôi bạn, gia đình ấm cúng cùng nhau đi đón lễ. Chả kịp để ý những nụ cười hạnh phúc và những cái ôm ấm áp. Chỉ kịp thấy, đường nào cũng đông.
Xong ở Timescity. Quyết định nhanh chỗ ăn tối vì đã ai được ăn đâu.
Một góc phố bớt đông xa trung tâm, một sân khấu nhỏ không khán giả.
- Tâm hỏi: người ta đang test âm thanh đúng không bạn?
- Trả lời: sân khấu của những bạn khuyết tật.
Tâm hỏi, sao không có ai nghe hát. Ơ bạn ý đang hát kìa. Có cách nào ủng hộ không.
- Trả lời : họ có hòm quyên góp. Chúng ta có thể ủng hộ.
- Tâm lại nói : thế quay đầu xe đi, tìm cách quay lại ủng hộ đi. Đường hơi đông nhỉ, có khó quay lại không. Thôi quay lại đi, mình có thể ủng hộ các bạn ấy bằng cách cổ vũ này, tặng hoa này.
- Trả lời : okieeee
Chúng tôi đỗ xe, và hình như các bạn khiếm thị phần nào lờ mờ nhận ra coa một cái xe tự nhiên đỗ gần chỗ các bạn ấy. Một bạn nhỏ cùng nhóm hỏi tôi ngập ngừng. Tôi chờ mãi ko thấy nhắc tên. Tôi trả lời nhanh nhảy "ý em là chị Mỹ Tâm đúng không. Đúng rồi em". Lúc đó tôi quên mất rằng bạn ấy cũng có thị lực không tốt...

Tâm xuống xe trong sự bất ngờ, tôi chỉ nghĩ Tâm sẽ nhờ bạn trợ lý góp tiền và tặng hoa bạn ca sỹ kia. Nhưng khi kịp nhận ra. Thì tôi chỉ thấy Tâm ôm theo bó hoa, khoác ra ngoài bộ đồ diễn chưa kịp thay bằng một chiếc áo khoác kín đáo. Lặng lẽ đứng nghe.
Rồi khi ca khúc kết thúc. Cô ấy hú hét bằng giọng của một cô gái có thanh quản mơ ước của nhiều người. Rồi phi lên tặng hoa và trò chuyện. Cũng chả giới thiệu mình là ai. Chỉ nói quê Đà Nẵng và tên Tâm. Sau tôi mới biết, Tâm sợ bạn ấy sẽ khớp khi biết rằng Mỹ Tâm đang trò chuyện cùng.
Rồi chả ngờ hơn nữa, Tâm đề nghị hát cùng. Và muốn bạn ấy chọn bài. Tâm tìm lời trên điện thoại, vừa hát vừa xem lời. Và chả ngờ, cô ấy hát nghiêm túc một ca khúc bolero.
Cảm giác sao để diễn tả nhỉ. Cả thủ đô đâu cũng đông. Hai sân khấu chúng tôi diễn đều đông nghịt khán giả. Và bây giờ, chúng tôi đang ở một sân khấu không một khán giả. Bạn trai khiếm thị và Tâm đều say sưa hát. Góc phố đông dần, tôi cay cay sống mũi khi thấy nhiều người dừng lại và cùng nhau ủng hộ vào hòm quyên góp.
Sau đó Tâm mới nói tên với bạn trẻ. Và hai người trò chuyện...

Tôi cầm điện thoại chụp ghi lại kỉ niệm từ ngay phút đầu. Vừa chụp vừa nghĩ, liệu chúng tôi có bị bảo là làm màu khi share hình ảnh này. Xã hội màu mè này khiến một người như tôi cũng phải gợn gợn.
Và rồi tôi kệ, tôi bật livestream. Quay khắp nơi với cảm xúc khó tả. Chỉ nhớ đc, tôi cảm thấy vui.
Quả thật là có những lúc như thế, chả có giây nào để cân nhắc nên hay không khi chia xẻ hình ảnh ấm áp này. Giữa một xã hội tìm đủ mọi lý do để đánh bóng cá nhân.

Khi đã rời nơi đó, Tâm trêu tôi. Gan nhỉ...
Uh thì hình như có mỗi tôi dám tự tung tự tác hình ảnh của Tâm. Không biết bao lần Tâm đã giận tôi. Thì tôi gan quá mà :)))
Câu trả lời lần này cực đơn giản "Jun cũng lăn tăn, nhưng mình đàng hoàng mà, có tâm mà. Ai áp đặt gì kệ, câu chuyện hôm nay rất ấm áp."

Thế đấy. Chúng tôi đã lao động miệt mài cả tối. Xa nhà xa người thân đi làm việc. Nhưng sau cùng. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì đơn giản là làm được sân khấu trống khách thành một góc phố kín người. Động viên các bạn khuyết tật và phần nào làm mọi người vui hơn. Nói chung khó để diễn đạt bằng câu bằng từ cái hạnh phúc này lắm.
Cá nhân tôi chỉ nghĩ. Các em hôm nay ở sân khấu nhỏ đó. Họ sẽ có một kỷ niệm khó quên. Tôi mà ở vị trí của họ, tôi sẽ cấu thật đau vào chính mình xem có phải đang mơ hay không. Một giấc mơ đẹp.

Chúc mọi người một giáng sinh an lành và ấm áp. Lời chúc hơi muộn. Xin lỗi cả nhà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận10

 • Bui Thi Kim LinhReply

  26-12-2016 09:24:44

  công nhận xem video mà hay quá tôi xem đi xem lại không thấy chán xúc động quá một hành động thật đẹp hiếm người làm được

 • NGUYEN KHANH PHUONGReply

  25-12-2016 03:23:30

  Hình ảnh đẹp nhất ngày Noel. Bạn trai hát hay quá. Mỹ Tâm thật đáng yêu. Cảm ơn các bạn đã cho tôi cảm giác rất vui ngày Giáng sinh

 • PhươngReply

  25-12-2016 02:46:53

  Mình rớt nước mắt khi xem clip. Cám ơn Mỹ Tâm với nghĩa cử đẹp từ tấm lòng, bạn khiếm thị hát rất ngọt, cám ơn bạn , cố lên bạn nhé,

 • thanh van nguyenReply

  25-12-2016 01:52:44

  Tâm đẹp như tên vậy!

 • Hungnguyensg3Reply

  25-12-2016 01:50:53

  Xem clip mà khóc!!! Cảm ơn Mỹ Tâm( mỹ là đẹp, tâm là có tâm) cảm ơn Mỹ Tâm!!!

 • Lâm MạnhReply

  25-12-2016 12:57:13

  Nhiều người thường chê Mỹ Tâm nói chuyện rất vô duyên nhưng qua bài này tôi thấy Mỹ Tâm dễ thương vô cùng. Sự khiêm tốn trong cách hát và nói chuyện. Giạn dị và gần gũi. Tôi cảm động với cái cách cô gọi mọi người đứng vào lề sợ kẹt xe hay cách cô kêu gọi mọi người ủng hộ các bạn khiếm thị. Hành động này đáng hơn hàng ngàn lời ngọt ngào và sáo rỗng của những người khác.

 • Nguyễn Thị Bạch YếnReply

  25-12-2016 12:53:02

  Mỹ Tâm bao giờ cũng gần gũi và dễ thương. Hành động cô ấy đáng được khen ngợi!

 • tran minh thuReply

  25-12-2016 12:52:02

  Có những điều giản dị nhưng đẹp đẽ vô cùng. Một ngày Noel thật ý nghĩa khi nhìn thấy những hình ảnh này. Cảm ơn MT

 • nguyennhu bachReply

  25-12-2016 12:18:13

  cảm ơn Mỹ Tâm,chúc ca sỹ một mùa giáng sinh ấm áp và hạnh phúc

 • PHAN VINH HIỂNReply

  25-12-2016 11:55:41

  Xin phép được tự xưng là chú và goi Mỹ Tâm là cháu. Chú sinh năm 1952. Qua đoạn video mà chú vừa mới xem . Một ca sĩ chuyên nghiệp như cháu mà dám thực hiện điều cháu vừa làm là hiếm đấy. Có thể một số người sẽ nghĩ không tốt về mình . Nhưng không ! Một hành động bất chợt không suy tinh, mang đầy tính nhân văn mới là quý. Chú tin cháu. Cháu là Tâm mà lại có ' TÂM ' nữa.; 2 ' TÂM ' trong 1. Thế mới quý. Khi con người có tâm và sống bằng tâm thì có gì làm lay chuyển . Cháu cứ thế mà làm. TÂM SANH TƯỚNG . TƯỚNG TỰ TÂM SINH . Chúc cháu GIÁNG SINH AN LÀNH.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.