Thạc sĩ da màu 25 tuổi Nia Franklin đăng quang Hoa hậu Mỹ 2019

Vượt qua 50 thí sinh của các tiểu bang khác, nữ thạc sĩ âm nhạc Nia Franklin đã giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2019 mới vừa kết thúc (theo giờ địa phương).

Nia Franklin năm nay 25 tuổi và đang là thạc sĩ sáng tác âm nhạc của Trường nghệ thuật UNC. Cô sinh ra ở North Carolina, sau đó chuyển tới New York để được nhận học bổng tại Lincohn Center Education ở Manhattan.

Nia Franklin được đánh giá là cô gái tài năng, ngọt ngào nhưng cũng rất mạnh mẽ. Năm nay, tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu Mỹ là chọn người đẹp có tài và tâm nên Nia Franklin được chọn là điều không bàn cãi. Tại cuộc thi, Nia cho thấy cô rất quyết tâm thực hiện khát khao và ước muốn của mình. Khi nói về mục tiêu nếu chiến thắng, Nia cho biết cô sẽ khuyến khích và truyền cảm hứng cho phái nữ biết và thực hiện những khát khao của mình.

"Từ bé tôi đã thấy mình có màu da thật khác với bạn bè. Trong trường học của tôi phần lớn toàn là bạn bè da trắng, có rất ít người da màu. Chúng tôi thấy sự khác biệt này và rất mặc cảm. Nhưng dần dần khi lớn lên, tôi đã tìm đến âm nhạc đã khiến tôi cảm thấy cuộc sống mình tươi đẹp, tự tin và tích cực yêu thương bản thân mình. Tôi muốn mang thông điệp này đến với mọi người", cô nói.

Với chiến thắng này, Nia Franklin sẽ đại diện nước Mỹ thâm dự cuộc thi Hoa hậu thế giới vào cuối năm nay tại Trung Quốc.

T.Nguyễn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.