Sở Văn hóa Hà Nội vào cuộc vụ trình diễn thời trang phản cảm gây bức xúc dư luận

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội
Trước hình ảnh trình diễn thời trang nhạy cảm tại một quán bar Hà Nội gây bức xúc dư luận, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định sẽ cho kiểm tra và xử lý vi phạm của quán bar này nếu có.

Những hình ảnh một số người mẫu trình diễn thời trang tại một quán bar ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trở thành tâm điểm chỉ trích khi các người mẫu mặc trang phục hở hang, sử dụng cây thánh giá làm họa tiết in trên quần áo và đạo cụ để biểu diễn. Các người mẫu còn sử dụng cả mũ đội đầu của các nữ tu để làm điểm nhấn trong việc trình diễn của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, nhóm người mẫu tham gia trình diễn còn có hành động rải tiền, uốn éo trong nhiều tư thế để tạo dáng chụp ảnh. Đây là hành động xúc phạm tôn giáo nghiêm trọng, khiến cộng đồng Công giáo phẫn nộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, quán bar này từ trước đến nay thường có nhiều tiết mục trình diễn ăn mặc hở hang, phản cảm mỗi đêm. Trên mạng xã hội hiện có rất nhiều clip ghi lại các tiết mục trình diễn những bộ trang phục hở hang mang "thương hiệu" riêng của quán bar này.

Ngay sau khi những hình ảnh này được phát tán, phóng viên đã liên lạc với ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội - để hỏi cụ thể về buổi trình diễn trên. Ông Động khẳng định đã nắm được thông tin và có văn bản đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm báo cáo lại sự việc. Sở cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Văn Hóa Hà Nội trực tiếp xuống quán bar diễn ra sự việc trên để thanh kiểm tra, đồng thời tiến hành xử lý theo đúng quy định. Bên cạnh đấy, ông Động cũng cho biết thêm trong những ngày gần đây, không có một quán bar hay đơn vị biểu diễn nào xin cấp phép trình diễn thời trang đặc biệt liên quan đến vấn đề tôn giáo.

"Chắc chắn buổi biểu diễn đó không được cấp giấy phép, còn những hình ảnh đó có động chạm đến vấn đề tôn giáo hay không thì còn phải đợi kết quả kiểm tra từ quận Hoàn Kiếm cũng như Thanh tra Sở. Nếu sự việc xảy ra đúng như những hình ảnh trên mạng thì phía lãnh đạo sở sẽ có hình thức xử lý thỏa đáng và nghiêm khắc", ông Động thông tin.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Doan HuyReply

    13-10-2017 10:44:22

    Cần ngăn chặn ngay, nếu không, đặt kinh Coran vào đó thì sinh chuyện

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.