Sẽ xử lý vụ chụp ảnh nude ở Đà Lạt

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng, cơ quan đang phối hợp với Sở TTTT Hà Nội tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý.

>>Ý kiến trái chiều về bộ ảnh nude 100% ở Đà Lạt

Liên quan đến việc cặp đôi chụp anh khỏa thân ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) gây xôn xao dư luận Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội cho biết đã nhận được đề nghị phối hợp xử lý vụ việc từ Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng.

Văn bản của Sở TTTT Lâm Đồng nêu: “Qua công tác theo dõi, tổng hợp thông tin trên internet, ngày 7.4.2019, Sở TTTT phát hiện chủ tài khoản facebook mang tên Nguyễn Hùng, địa chỉ... có đăng tải một số hình ảnh và video có nội dung trái đạo đức thuần phong mỹ tục của dân tộc (theo quy định tại điểm b khoản 4 điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ- CP ngày 13.11.2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện). Cụ thể, tài khoản faebook nói trên đăng tải hình ảnh và video khỏa thân của một đôi nam nữ được thực hiện tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Hành vi nói trên không những vi phạm pháp luật mà còn gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Đà Lạt, bị cộng đồng dân cư Đà Lạt phản ứng...”.

Ảnh nude chụp ở Hồ Tuyền Lâm đang gây tranh cãi

Trước đó, ngày 7.4, trên trang Fanpage có tên Đà Lạt Review đưa lên bộ ảnh một đôi nam nữ khỏa thân chụp ở một rừng thông và hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt kèm theo dòng trạng thái ngắn “Cn lm mt li bình.Thi tiết Đà Lt mùa này mà... Cũng đã là can đảm”.

Bộ ảnh khỏa thân này đã nhận được những phản ứng khác nhau từ phía người xem. Một số ý kiến tỏ ra phản đối và cho rằng bộ ảnh rất phản cảm và không hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt và chụp hình như thế sẽ “bôi bẩn” phong cảnh Đà Lạt, một thành phố đang hút khách du lịch.

Đây là tấm ảnh đang nhận được nhiều bình luận nhất vì cho rằng quá lộ liễu phản cảm

Sau khi có phản ảnh, phía cơ quan quản lý văn hóa ở Lâm Đồng cũng đã có những phản hồi về vụ việc. Cụ thể ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng cho biết, phòng chức năng của Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đang tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý theo Luật An ninh mạng. Bước đầu đã xác định được hai người khỏa thân trong ảnh và cặp đôi đã phản hồi rằng tới Đà Lạt để chụp bộ ảnh cưới khỏa thân.

Do cặp đôi này ở Hà Nội và người thực hiện bộ ảnh cũng ở Thủ đô nên Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đã đề nghị Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cùng vào cuộc xử lý vụ việc.

Tiểu Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN:

>>Ý kiến trái chiều về bộ ảnh nude 100% ở Đà Lạt


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Hoài NamReply

    24-4-2019 03:07:31

    Hình đẹp mà, cả hai vợ chồng cùng đẹp, có gì quá đáng đến nỗi phải phạt, đâu có phải họ chụp giữa phố đông đâu, thiên nhiên vắng vẻ, hòa hợp lắm, …

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.