Sao Việt tấp nập đến nhà thờ 100 tỉ của Hoài Linh mừng giỗ tổ

Bằng tất cả lòng kính trọng, nghệ sĩ Hoài Linh đã gửi lời tri ân đến toàn thể khán giả cả nước nhân dịp anh tổ chức lễ giỗ tổ nghề sân khấu vào sáng ngày 12.8 âm lịch tại khu đền thờ tổ nghiệp vừa mới khánh thành xong vào hôm qua (11.9).

Những con đường ở ngoại ô Sài Gòn thuộc P. Phước Long, Q.9 sáng nay (12.9) không còn vắng lặng như những ngày bình thường khác. Rất nhiều nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ đã và khách thập phương, dân địa phương đã tề tưu về đây cùng chung vui với nghệ sĩ Hoài Linh nhân ngày giỗ tổ nghề sân khấu.

Nhiều nghệ sĩ và khách thập phương đến khu đền thở tổ nghề trong ngày hôm nay

Buổi lễ giỗ tổ năm nay diễn ra khá đơn giản. Khu đền thờ mở cửa từ lúc 7 giờ sáng để đón khách. Nhiều nghệ sĩ đến thắp nhang và lạy tổ nghiệp để cầu xin những điều họ mong ước.

10 giờ chương trình cúng tổ chính thức bắt đầu. Nghi thức cúng tổ ngắn gọn nhưng rất nghiêm trang. Nghệ sĩ Hoài Linh cùng các nghệ sĩ khác bái lạy trời đất, bái lạy tổ nghiệp vì cho họ cái nghề, cái tài để phục vụ công chúng.

Nghệ sĩ Hoài Linh bái lạy tổ nghiệp
Khuôn mặt của nghệ sĩ Hoài Linh rất nghiêm trang trong giây phút ngưỡng vọng công ơn của những bậc tiền bối trong nghề

Đến thắp hương cúng tổ trong buổi sáng có NSND Hồng Nga, nghệ sĩ Hài Chí Tài, Cát Phượng và rất nhiều nghệ sĩ khác.

NSƯT Hoài Linh kính cẩn đứng bên cạnh NSND Hồng Nga trước bàn thờ tổ
Cũng như các nghệ sĩ khác, Hoài Linh cũng có mâm lễ riêng vật dâng lên cúng tổ
Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ trân trọng nghề nghiệp, anh chu đáo đến từng chi tiết nhỏ

Trong phần phát biểu, thay mặt các nghệ sĩ, Hoài Linh đã bày tỏ sự trân trọng rất lớn dành cho khán giả. Anh đã sử dụng từ “con” để xưng hô – Hoài Linh nói: “Hôm nay “con” rất là vui, con rất hạnh phúc nên không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến quý vị ân nhân, đó chính quý khán giả thân yêu, người đã nuôi dưỡng nghệ sĩ chung con. Con xây ngôi đền này không phải tiền của con mà đó chính là tiền của khán giả đóng góp. Vì vậy quý vị hãy xem đây cũng chính là ngôi nhà của mình. Tại khu đền thờ này, ở đền thờ chính, con xin thờ ông Tổ, còn bên phải xin thờ những nghệ sĩ quá cố và bên còn lại để dành cho khán giả mà “con” đã mang ơn.”

Xem clip lời cảm ơn khán giả của NSƯT Hoài Linh:

Chương trình lễ kết thúc là phần văn nghệ giao lưu của các nghệ sĩ để phục vụ khách. Đây cũng là dịp các khán giả có cơ hội tiếp cận các nghệ sĩ mà mình yêu quý.

Nghệ sĩ Hoài Linh nói lời cảm ơn khán giả xong tại khu đền thờ tổ nghề

Rất có thể dễ dàng nhận thấy nghệ sĩ Hoài Linh trông gầy đi rất nhiều. Anh thức gần như suốt đêm qua để lo chu toàn cho ngày lễ giỗ tổ đặc biệt nhất trong cuộc đời nghệ sĩ của anh. Lễ giỗ tổ năm nay gắn liền với khu đền thờ tổ do anh tự đứng ra xây dựng vào năm 2014 đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Hoài Linh gầy đi rất nhiều vì thời gian qua toàn tâm vào việc xây dựng nhà thờ để kịp khánh thành đúng vào ngày giỗ tổ

Sức khỏe của nghệ sĩ Hoài Linh hơi yếu, nhưng anh rất năng động lo lắng chỉ đạo sắp xếp mọi việc cho ngày giỗ. Dù bận rộn với nhiều công việc, nhưng Hoài Linh rất chú trọng đến việc đón khách. Đặc biệt đối với những vị lão làng trong nghề, Hoài Linh đã thể hiện một thái độ rất kính trọng. Anh đã trực tiếp ra đến sân, rồi dìu các nghệ sĩ cao tuổi lên từng bậc thềm của nhà thờ. Anh chu đáo thắp giúp từng cây hương cho ở những bàn thờ có vị trên trên cao xa tầm tay của các nữ nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Hoài Linh động viên các nghệ sĩ trẻ

Nhiều khán giả tỏ ra rất lo ngại cho sức khỏe của Hoài Linh. Anh vui vẻ động viên lại họ bằng câu nói rất chân tình: “Biết sao bây giờ, qua đợt này, sẽ ăn nhiều nhiều vô cho nó mập. Bà con yên tâm”.

Hoài Linh chỉ đạo cho các nghệ sĩ đàn em từng chi tiết nhỏ trong lễ cúng tổ nghề

Hoài Linh cũng rất giản dị, anh đến thăm hỏi từng người, vỗ vai động viên các nghệ sĩ trẻ, vui vẻ chụp hình lưu niệm với người hâm mộ. Anh tự tay nhặt từng cọng rác mang ra bỏ vào thùng. Hành động nhỏ của Hoài Linh đã làm cho mọi người vốn đã rất yêu quý anh càng thêm ngưỡng mộ.

Một số hình ảnh ngày giỗ tổ nghề sân khấu tại khu đền thờ do NSƯT Hoài Linh đứng ra xây đựng

Nghệ sĩ Hoài Linh trong vòng vây của truyền thông
NSND Hồng Nga được người hâm mộ đón tiếp khi vừa đến
Nghệ sĩ Hoài Linh trong vòng vây của người hâm mộ
Nghệ sĩ Chí Tài đến thắp hương lạy tổ
Chí Tài hôm nay ăn mặt lịch sự và trông anh trẻ hơn nhiều so với các nhân vật trên sân khấu
Con trai nuôi của Hoài Linh là ca sĩ Hoài Lâm hát tặng khán giả
Chí Tài trong vòng vây của người hâm mộ
Nghệ sĩ Cát Phượng
NSND hát phục vụ khách đến dự lễ giỗ tổ
Được chụp hình chung với nghệ sĩ Hoài Linh là niềm vui của rất nhiều người, kể cả giới nghệ sĩ

Tiểu Vũ (thực hiện)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.