Sách 'Anh hùng Héc-quyn' có ảnh nhạy cảm, Cục Xuất bản yêu cầu NXB Kim Đồng giải trình

Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa có công văn yêu cầu Nhà xuất bản Kim Đồng báo cáo, giải trình việc cuốn sách "Anh hùng Héc-quyn" có những hình ảnh nhạy cảm, trước ngày 23.1.2018.

Cục Xuất bản, In và Phát vừa có công văn số 41/CXBIP-QLXB ngày 19.1.2018 yêu cầu Nhà xuất bản Kim Đồng báo cáo, giải trình về cuốn sách "Anh hùng Héc-quyn" có những hình ảnh nhạy cảm có nội dung không phù hợp với trẻ em.

Anh hùng Hec-quyn là bộ truyện tranh được nhiều độc giả nhí Việt Nam yêu thích. Việc cuốn sách để lọt những hình ảnh chưa phù hợp với thiếu nhi khiến nhiều bậc phụ huynh tỏ ý e ngại khi có những tranh vẽ bạo lực, có những nội dung nhạy cảm, không phù hợp với trẻ em. Điều đáng nói là Nhà xuất bản Kim Đồng không đưa ra các giới hạn độ tuổi để cảnh báo độc giả.

Theo ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, năm 2015, Cục từng có văn bản yêu cầu Nhà xuất bản Kim Đồng đình chỉ phát hành bộ sách “Thần thoại Hy Lạp”. Việc đình chỉ phát hành này để nhằm thẩm định lại toàn bộ nội dung và bổ sung đối tượng đọc tại bìa 1 của cuốn sách.

Tuy nhiên, theo phản ánh trên thị trường hiện nay vẫn còn phát hành bộ sách có nội dung không phù hợp với trẻ em và cho đến nay, bộ truyện gồm 20 tập đã được tái bản tới lần thứ 9 nhưng vẫn còn lọt những ngôn từ bạo lực, hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp với trẻ em.

Đây không phải lần đầu tiên Nhà xuất bản Kim Đồng bị Cục xuât bản tuýt còi. Trước đó vào cuối tháng 3.2015, cuốn truyện cổ tích Thạch Sanh nằm trong tập “Truyện cổ tích Việt Nam tái bản tháng 10.2014 cũng đã bị Cục Xuất bản yêu cầu dừng phát hành để rà soát và thẩm định vì có nhiều “chi tiết lạ”.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.