Quốc Cơ-Quốc Nghiệp tại Britain's Got Talent 2018: Vì một niềm tin người Việt toả sáng năm châu

Chung kết Britain's Got Talent 2018 khép lại vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam và theo đó, chàng trai bại não Lost Voice Guy, giành ngôi quán quân còn hai nghệ sĩ xiếc đến từ Việt Nam Quốc Cơ-Quốc Nghiệp không có mặt trong top 3.

Mặc dù không có mặt ở top 3 nhưng với hành trình đến đêm chung kết của hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam cũng đã khiến cho bao trái tim người Việt rung cảm tự hào. Bởi Quốc Cơ và Quốc Nghiệp không chỉ là hai thí sinh nước ngoài duy nhất có mặt trong đêm chung kết này khi rất nhiều thí sinh từ nhiều nước khác đã bị loại dẫn từ vòng loại đến bán kết mà bằng bởi chính sự tự tin, ý chí và hơn hết là muốn giới thiệu con người Việt Nam, xiếc Việt Nam ra thế giới trên đôi tay của anh em nhà họ Giang, họ đã làm được điều đó. Hàng triệu khán giả Anh Quốc biết đến và yêu thích Quốc Cơ- Quốc Nghiệp, từ xiếc Việt Nam cũng được nhắc kèm theo họ khi hàng loạt các tờ báo Anh quốc và quốc tế nhắc đến tiết mục biểu diễn nghẹt thở của họ bằng sự ngạc nhiên, nể phục, kính trọng và phấn khích.

Bài diễn đêm chung kết:

Việc Quốc Cơ- Quốc Nghiệp không đoạt giải cao nhất tại cuộc thi này cũng là điều dễ hiểu bởi đây là một cuộc thi tìm kiếm tài năng nước Anh, chắc chắc BTC, giám khảo và cả khán giả cũng sẽ muốn một người Anh chiến thắng dù rằng họ vẫn thán phục và kính trọng phần trình diễn của anh em nhà họ Giang. Còn với Quốc Cơ- Quốc Nghiệp, thật ra họ đến với cuộc thi này cũng biết rằng khó mà có được thứ hạng cao nhất.

Còn nhớ ngay từ đầu khi tham cuộc thi này, họ đã từng chia sẻ rằng chương trình Britain's Got Talent đã mời họ tham dự nhiều lần nhưng cả hai anh em đều từ chối. Lý do được đưa ra là chương trình này thường ưu ái các nhóm nhảy, ca hát hơn xiếc. Tuy nhiên, sau đó với sự động viên của nhiều người nên họ đã tham dự với mục đích quảng bá áo dài và xiếc Việt Nam, họ đã chấp nhận đến với cuộc thi này. "Anh em chúng tôi đặt nặng chuyện thắng thua. Mục đích khi tham gia cuộc thi không vì cá nhân mà chỉ là quảng bá hình ảnh Việt Nam với áo ài, xiếc Việt với bạn bè thế giới", hai nghệ sĩ xiếc VN chia sẻ.

Và rõ ràng, với mục tiêu duy nhất là giới thiệu con người, áo dài và xiếc Việt ra thế giới, Quốc Cơ- Quốc Nghiệp đã hoàn thành sứ mệnh của mình khi mỗi phần thi, họ đều mặc chiếc áo dài việc, trên ngực gắn chiếc huy chương hình lá cờ Việt Nam. Và đêm cuối cùng, hình ảnh hai anh em cầm lá cờ đỏ sao vàng với sự hãnh diện trên gương mặt đã khiến cho nhiều khán giả quê nàh rơi nước mắt vì tự hào để rồi kết thúc đêm thi chung kết với màn mạo hiểm nghẹt thở, cả hai lại nhắc một nữa về hành trình của mình chỉ với duy nhất tự hào Việt Nam dù rằng họ từng thi các cuộc thi quốc tế khác, từng đoạt kỷ lục Guiness nhưng với họ, đêm qua là một đêm thi nặng nề nhất của mình bởi họ thi diễn không chỉ cho cá nhân mình mà còn vì một sự tự hào của một người Việt.

"Hôm nay, Quốc Cơ Quốc Nghiệp đã hoàn thành được ước nguyện..! Khi đứng trên sân khấu hai từ Việt Nam đã giúp chúng tôi quên đi sợ hãi, quên đi bản thân mình, chúng tôi đã cùng nhau bước đi trên một con sóng lớn và chúng tôi đã vượt qua bằng chính nghị lực của mình. 6 ngày chúng tôi có mặt tại nước Anh là 6 ngày Chúng tôi cảm thấy nặng nề nhất trong cuộc đời... Cảm ơn ba mẹ, cảm ơn gia đình nhỏ của Quốc Cơ Quốc Nghiệp, cảm ơn người hâm mộ, cảm ơn tất cả những người đã yêu mến hai anh em... Quốc Cơ Quốc Nghiệp luôn tự hào vì mọi người...", anh em nhà họ Giang chia sẻ.
Hành trình mới của Quốc Cơ-Quốc Nghiệp đã chinh phục và vượt qua. Giờ là lúc họ về nhà bên người thân và khán giả với một sự an toàn mà đêm qua ai cũng cầu nguyện và thở phào nhẹ nhõm khi họ hoàn thành bài thi của mình.

Xem lại phần thi vòng loại và bán kết của Quốc Cơ- Quốc Nghiệp:

Yến Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.