Quá khứ tủi nhục của cựu Hoa hậu Mỹ nhiều lần bị xâm hại tình dục

Gretchen Carlson
Nữ MC nổi tiếng Gretchen Carlson vừa chia sẻ trên sóng truyền hình về quá khứ nhiều lần bị xâm hại tình dục của cô kể từ khi đoạt vương miện Hoa hậu Mỹ vào năm 1989.

Sinh năm 1966, Gretchen Carlson là cựu hoa hậu Mỹ kiêm MC truyền hình nổi tiếng. Xuất hiện trong chương trình 20/20 vào thứ 6 tuần trước, Gretchen đã bất ngờ tiết lộ về những lần bị xâm hại tình dục trong quá khứ cũng như lí do thật sự cô rời khỏi FOX News sau 11 năm cộng tác.

Gretchen Carson đăng quang Hoa hậu Mỹ

Gretchen cho biết lần đầu tiên cô bị xâm hại là ngay sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu vào năm 1989 và bởi một người đàn ông hoạt động trong lĩnh vực truyền hình.

"Đó là một trải nghiệm tệ hại và hoàn toàn không lường trước được. Hắn ta dành trọn ra một ngày để giúp đỡ tôi. Thậm chí, tôi còn nghĩ, 'Ôi, người đàn ông này tốt bụng quá'. Chúng tôi đi ăn tối rồi sau đó leo lên xe và quay trở về căn hộ của một người bạn. Tuy nhiên, khi ngồi ở băng ghế sau, tôi chưa kịp nhận ra điều gì thì hắn đã nhảy đè lên người và đưa lưỡi vào miệng của tôi", cô nói.

Gretchen lập tức bước ra khỏi xe trong nước mắt và thề sẽ không bao giờ gặp lại người đàn ông đó nữa. Đáng tiếc, chỉ vài tuần sau, cô lại tiếp tục trải nghiệm điều tương tự trong chuyến đi đến Hollywood để tìm việc làm.

Gretchen Carlson trong chương trình "20/20"

"Đó là một người đàn ông quyền lực trong giới truyền thông. Và lần này cũng ở trong một chiếc xe hơi, hắn nắm lấy đầu của tôi ấn vào đũng quần của mình, mạnh đến nỗi tôi không tài nào thở được. Tôi không thể tin được là điều này lại tái diễn với mình", Gretchen xúc động chia sẻ.

Mặc dù vậy, Gretchen thú nhận bản thân mình cũng có một phần lỗi và lo sợ mọi người sẽ không tin vào những gì cô nói.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta không nên phán xét phụ nữ nếu như họ quyết định im lặng và chờ đợi thời cơ thích hợp. Bởi vì hãy nhìn vào cái cách chúng ta phản ứng khi họ nói lên sư thật", Gretchen nói. "Chúng ta phải tạo ra một môi trường an toàn hơn để cho mọi lời nói của phụ nữ đều được tôn trọng và lắng nghe".

Cuối tuần qua, Gretchen đã viết một bài trên tờ The New York Times nhằm kêu gọi cánh mày râu tham gia vào cuộc chiến chấm dứt nạn xâm hại tình dục. "Điều quan trọng nhất ở đây là cả đàn ông lẫn đàn bà phải chung tay với nhau. Đó không chỉ là vấn đề của phụ nữ mà còn là vấn đề của cả xã hội", cô viết.

Mặc dù đã kết hôn và có 2 con nhưng Gretchen mới đây vẫn phải đối mặt với việc bị xâm hại tình dục. Cô cho biết giám đốc điều hành của kênh FOX News Roger Ailes đã đề nghị một mối quan hệ tình dục lâu dài sau khi cô khiếu nại với ông ấy về tình trạng phân biệt giới tính trong công ty vào tháng 9 năm ngoái. Gretchen tất nhiên là từ chối và hệ quả là cô bị đuổi khỏi vị trí mà mình đã đảm nhận trong 11 năm. Gretchen đã đệ đơn khiếu nại và sẽ ra tòa làm chứng vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Roger Ailes và đại diện của FOX News đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc của Gretchen. Họ cho biết đã thanh toán khoản thù lao lên đến 20 triệu USD nhằm đền bù thiệt hại cho cựu Hoa hậu. Việc cắt đứt hợp đồng là do tỉ lệ khán giả theo dõi chương trình của Gretchen liên tục giảm chứ không hề có lời đề nghị tình dục nào được đưa ra từ Roger Ailes. Thậm chí, FOX News khẳng định Gretchen luôn nhận được sự ưu ái cùng nhiều cơ hội thăng tiến từ công ty, hơn hẳn nhiều người khác.

Gretchen và chồng

"Tôi sẽ làm mọi thứ để có thể chấm dứt nạn xâm hại tình dục phụ nữ tại nơi làm việc. Và tôi chưa bao giờ mong muốn mình rơi vào hoàn cảnh này", Gretchen cho biết thêm.

Mai Thảo (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.