Phương Thảo - Ngọc Lễ trở lại với Tôi yêu tiếng Việt tôi

Vợ chồng ca sĩ Phương Thảo - Ngọc Lễ - Ảnh: NVCC
Sau khi định cư ở nước ngoài và gần như không tham gia hoạt động nghệ thuật suốt một thời gian dài, vợ chồng Phương Thảo – Ngọc Lễ đã bất ngờ trở lại bằng một tình cảm đong đầy dành cho quê hương với MV Tôi yêu tiếng Việt tôi.

Với một dòng tâm sự ngắn gọn trên trang cá nhân “Từ lâu Ngọc Lễ đã ước mơ viết được một bài hát về tiếng Việt thân yêu của mình, hôm nay mới thực hiện được, MV Tôi yêu tiếng Việt tôi, mừng quá, mời cả nhà thưởng thức”.

Dưới dòng chia sẻ của Ngọc Lễ là MV Tôi yêu tiếng Việt tôi, do vợ chồng Phương Thảo – Ngọc Lễ thực hiện. Bài hát đã được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả quê nhà Việt Nam.

Vẫn giữ phong cách cũ như thuở Xe đạp ơi, Ngọc Lễ đệm đàn guitar và song ca cùng Phương Thảo. “Tôi yêu tiếng Việt tôi từ khi còn trong nôi, tôi yêu tiếng ru à ơi ấm hơi mẹ cha…”. Giọng hát ngọt ngào, đầy cảm xúc của Phương Thảo và Ngọc Lễ đã khiến cho bao nhiêu trái tim bồi hồi thổn thức…

Vợ chồng ca sĩ Phương Thảo - Ngọc Lễ cùng các con

Tôi yêu tiếng Việt tôi với ca từ và giai điệu đẹp khi Ngọc Lễ sử dụng chất liệu âm nhạc dân gian Việt Nam kết hợp với âm nhạc hiện đại, được thể hiện theo phong cách accoustic, đã tạo cho người nghe cảm nhận được tình yêu đằm thắm, sâu sắc, và cả những ước vọng của Phương Thảo –Ngọc Lễ hướng về quê hương đất nước.

Ngọc Lễ chia sẻ, những từ và giai điệu đó đã được anh ấp ủ từ khi còn ở Việt Nam nhưng chưa viết được. Sau khi vợ chồng anh cùng các con sang Mỹ, sợ thế hệ sau quên tiếng Việt nên anh đã mời giáo viên hàng ngày đến dạy tiếng mẹ đẻ cho các con. Hiện tại hai con của Phương Thảo - Ngọc Lễ đã nói tiếng Việt rất rành và có thể trò chuyện, đọc sách tiếng Việt bình thường như người Việt. Vì vậy, ca khúc vừa ra đời rất có ý nghĩa với vợ chồng anh.

MV Tôi yêu tiếng Việt tôi:

Ca sĩ – nhạc sĩ Ngọc Lễ sinh năm 1967 tại Hội An, Quảng Nam. Phương Thảo sinh năm 1968, tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Cả hai là cặp song ca nổi tiếng tại TP.HCM những thập niên 1990, với những sáng tác của nhạc sĩ Ngọc Lễ như Xe đạp ơi, Ba ngọn nến lung linh, Con heo đất, Đêm của con, Con mãi tuổi lên 3, Nằm ngoan, Thiên thần của mẹ, Ba ru con ngủ, Tôi mơ...

Phương Thảo, Ngọc Lễ quen nhau từ năm 1990 khi cùng trong ban nhạc Đen Trắng. Năm 1993, cả hai kết hôn và sau đó có 2 con gái là bé Na (Ngô Ngọc Phương Nam) và bé Nấm (Ngô Ngọc Thảo Nam).

Từ năm 2005, Ngọc Lễ - như Phương Thảo cùng các con sang định cư tại Mỹ và gần tách biệt khỏi mọi ồn ào của showbiz. Hơn 25 năm sau ngày kết hôn, tình cảm của cặp đôi này vẫn nguyên vẹn như thuở ban đầu. Điều này có thể dễ dàng nhận ra bởi chính tình yêu dành cho vợ và 2 con gái đã giúp Ngọc Lễ có nhiều cảm hứng sáng tác những ca khúc ý nghĩa về tình yêu, về gia đình và bây giờ là cội nguồn, quê hương, tổ quốc.

Tiểu Vũ


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.